BẠN CẦN BAO TIỀN ĐỂ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi vừa tốt nghiệp cấp 3 và đứng trước những lựa chọn quan trọng nhất của cuộc đời. Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường lao động tại Việt Nam trong năm 2020:

  • Theo báo cáo của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), tỷ lệ thanh niên Việt Nam thất nghiệp năm 2020 có thể lên tới 13,2%, cao gần gấp đôi so với năm 2019 (6,9%)
  • Theo thông báo của Tổng cục thống kê (Bộ KH-ĐT) tại cuộc họp báo về tình hình lao động việc làm quý 2 và 6 tháng đầu năm 2020, số thanh niên từ 15-24 tuổi thất nghiệp là 410.399 người, chiếm 30,7% tổng số người thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp thanh niên cao gấp gần 3,6 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của dân số trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên).
  • Cũng theo báo cáo này, thu nhập bình quân tháng của lao động đạt 5,2 triệu, giảm 279.000 so với cùng kỳ năm trước.

Vậy với mức lương sau khi tốt nghiệp bạn sẽ cần bao lâu để tiết kiệm lại được khoản chi phí mà bạn đã bỏ ra để học đại học? 

Trong trường hợp sau khi ra trường bạn có việc làm ngay với mức lương 8 triệu/ tháng (cao hơn mức trung bình 2,8 triệu) và mỗi tháng bạn tiết kiệm được khoảng 2 triệu/ tháng.

Vậy bạn sẽ cần 114 tháng tương với gần 10 NĂM để tiết kiệm lại khoản chi phí bạn đã bỏ ra để học đại học ở Việt Nam.

Học Đại Học có còn là con đường duy nhất để có 1 tương lai tươi sáng? Có lẽ bạn vẫn còn những lựa chọn khác để thử thách bản thân và phát triển sự nghiệp ở một môi trường hiện đại và phát triển.

Du học nghề Đức - Xu hướng thời đại 4.0

Cùng tìm hiểu vì sao du học nghề Đức đang trở thành 1 xu hướng hot nhất trong những năm gần đây với mức lương học nghề lên tới 26 triệu/tháng và cơ hội định cư sau 2 năm làm việc.

Bài viết liên quan