BÌNH YÊN EM NHÉ, CHIẾN BINH DŨNG CẢM PHAN VĂN ĐAN

Đã 49 ngày qua, chàng chiến binh dũng cảm Phan Văn Đan không còn phải chịu những cơn đau do bệnh tật hành hạ. Dù em không còn hiện hữu nơi đây, nhưng tinh thần lạc quan, ý chí chiến đấu và ước mơ được đặt chân tới Đức của em sẽ còn mãi.

Ấn tượng về chàng trai có nụ cười toả sáng…

Tôi vẫn nhớ như in, đó là một buổi sáng tháng 7/2019 tràn ngập nắng, trung tâm WBS Training Vietnam chào đón các bạn học viên từ mọi miền Tổ Quốc về khai giảng khóa học Tiếng Đức A1 cho người chưa biết.

Các khuôn mặt trẻ trung, hân hoan bắt đầu cuộc hành trình chinh phục nước Đức đã tin tưởng lựa chọn WBS Training Vietnam là người bạn đồng hành. Và chắc hẳn không chỉ tôi, mà rất nhiều người ở WBS lúc đó đều ấn tượng với chiều cao nổi bật, nụ cười tỏa sáng, tràn đầy sức sống trên khuôn mặt thư sinh tuổi 18 của Phan Văn Đan – chàng trai đến từ Yên Thành – Nghệ An.

Phan Văn Đan, đứng giữa với tập thể lớp 12A5- Yên Thành.

Rời mái trường THPT Bắc Yên Thành, với sự hồn nhiên của những năm tháng vô tư ngồi trên ghế nhà trường, Đan đến Hà Nội để thực hiện ước mơ đến với nước Đức qua chương trình du học nghề do WBS Training Vietnam tổ chức.

Giống như nhiều bạn trẻ khác đến từ miền Trung, Đan mang trong mình giấc mơ đổi đời không chỉ cho em mà cho cả gia đình

Với quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc

Thời gian đầu làm quen với tiếng Đức có những khó khăn, có những mệt mỏi, một số bạn cùng lớp tìm cách tính cách thoái lui nhưng với Đan, “bỏ cuộc” không có trong suy nghĩ của em.

 

Phan Văn Đan, ngoài cùng bên trái với tập thể lớp Trà Sữa tại WBS Training Vietnam

Thời gian 5 tháng học tiếng Đức tại WBS, Đan luôn thuộc top những học viên có điểm số cao nhất với 90/100. Kì thi B1 cận kề, cả trung tâm cùng nhau hi vọng vào một tấm bằng B1 với kết quả cao không chỉ của em mà của cả tập thể Trà Sữa.

Nhưng em đã không thể hoàn thành giấc mơ của mình 

Trước Tết, Đan có dấu hiệu mệt mỏi trên lớp học tiếng Đức và tâm sự với thầy giáo là cả đêm em mất ngủ vì đau chân. Thầy giáo khuyên em đi khám bệnh để tìm nguyên nhân. Mọi chuyện tưởng như chỉ dừng ở đó…

Ra Tết, danh sách các bạn nhập học không có Đan. Rồi chúng tôi nhận được tin Đan bị ung thư xương giai đoạn 2. Thật không thể tin được. Em còn quá trẻ mà…

Phải mất cả buổi để mọi người trong WBS mới khôi phục lại được cảm xúc của bản thân. Chúng tôi mới biết em chưa lâu mà đã bàng hoàng như vậy, hẳn đây là một cú sốc cực kì lớn với em và gia đình. Chúng tôi đã mong rằng kết quả lần đầu sẽ có sai lệch, hoặc mong rằng đây chỉ là một cái u lành, em cắt bỏ khối u thì sức khỏe em sẽ bình thường.

Lời động viên, nhắn gửi yêu thương từ WBS

Nhưng rồi Đan bắt đầu những đợt xạ trị đến rụng cả tóc, chúng tôi thăm em ở viện mà không cầm được nước mắt…

Dù đau đớn, nhưng ở Đan vẫn toát lên tinh thần lạc quan và một ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Vì bố mẹ, vì những người thân yêu luôn đồng hành cùng em.

Dù ở đâu thì em vẫn là tấm gương về ý chí chiến đấu

Ý chí và quyết tâm của Đan đã chinh phục tất cả mọi người tại WBS, không chỉ ở Việt Nam, mà ngay cả tại Đức, những người chưa gặp em bao giờ cũng mong cho em nhanh chóng khỏi bệnh.

Khi hay tin tập đoàn WBS TRAINING AG sẽ tài trợ cho em 1 suất học bổng học nghề toàn phần tại Đức, Đan và gia đình đã hết sức vui mừng.

Giờ đây chỉ cần Đan khoẻ lại. Và chúng tôi đã thực lòng tin thế. Cố gắng lên Đan nhé! Em không một mình trên hành trình chống lại bệnh tật.

Gia đình và bạn bè sẽ luôn ở bên em

Bố mẹ em cố gắng chạy vạy, còn nước còn tát để cứu chữa cho em. Bạn bè, thầy cô của em ở WBS cũng ngày ngày hướng về em.

Những tấm bưu thiếp, những lời động viên, những lá thư tay đã được chuyển tới em để tiếp thêm sức mạnh cho em.

Nhưng rồi mọi nỗ lực vẫn không giữ được em ở lại. Đan mất sau 10 tháng em chiến đấu với căn bệnh ung thư xương.

Chúng tôi bàng hoàng khi biết là em đã ra đi mãi mãi. Nhưng chúng tôi cũng nhận được lời nhắn nhủ của em, rằng sẽ không ai khóc, mà sẽ mỉm cười và chào tạm biệt em, để em ra đi được thanh thản.

Giám đốc WBS Traing Vietnam- Nguyễn Ngọc Vinh đến thăm gia đình và thắp hương trước di ảnh Đan!

BÌNH YÊN EM NHÉ, CHÀNG CHIẾN BINH DŨNG CẢM!

Khi viết những dòng này, tôi hình dung em ở trên cao, nhẹ nhành và thanh thoát, đang ngắm nhìn xuống thế giới này với nụ cười toả sáng như tôi nhìn thấy em lần đầu tiên.

Nụ cười đó sẽ còn đọng mãi trong lòng bố mẹ em, những người bạn, người thân đã có dịp biết em. Đó là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu, tiếp tục hoàn thành giấc mơ còn đang dang dở của em. 
  

HÃY PHÙ HỘ CHO MỌI NGƯỜI EM NHÉ – PHAN VĂN ĐAN CỦA CHÚNG TÔI!

Bài viết liên quan