CÁC ĐỘNG TỪ THƯỜNG GẶP ĐI VỚI DATIV

Trong tiếng Đức, động từ là một thành phần không thể thiếu trong câu, cùng với đó động từ trong tiếng Đức lại đi được với cả 2 tân ngữ là tân ngữ trực tiếp (chia ở thể Dativ) và Tân ngữ gián tiếp (chia ở thể Akkusativ). Vậy tân ngữ nào sẽ được với Akkusativ? Tân ngữ nào sẽ đi được với Dativ? Trong bài viết này, WBS sẽ giới thiệu với các bạn các động từ đi với tân ngữ Dativ nhé! 

Để các bạn nắm được rõ hơn cũng như sẽ có nhiều lựa chọn để sử dụng ở các trình độ khác nhau, đồng thời làm cho bài viết hay bài nói trở nên phong phú, chúng mình sẽ chia các động từ theo các trình độ từ A1-B1 nhé!

1.Các động từ đi với Dativ ở trình độ A1

2.Các động từ đi với Dativ ở trình độ A2

3.Các động từ đi với Dativ ở trình độ B1

Nếu các bạn còn phân vân về cách phân biệt động từ đi với Akkusativ hay Dativ hãy xem video dưới đây của chúng mình để rõ hơn nhé! Đừng quên nhấn Like và Subscribe để theo dõi những video tiếp theo của chúng mình nhé! 

HỌC TIẾNG ĐỨC CÙNG WBS: VIDEO SỐ 3: NOMINATIV, AKKUSATIV ODER DATIV l A1/A2

Nguồn tham khảo: MeinDeutschbuch.de , EasyDeutsch.de

Xem thêm

Chuyên viên y tế và điều dưỡng – Gesundheits- und Krankenpfleger

Du học nghề Điều dưỡng – Vũ Văn Tùng

https://wbstraining.vn/tekamolo-quy-tac-sap-xep-cac-thanh-phan-trang-ngu-trong-cau/

Bài viết liên quan

VIDEO 7 – “SEIN” UND “HABEN” ALS VOLLVERB

Trong video số 7 lần này, chúng ta sẽ cùng được đi gặp các nhân vật tiêu biểu ở trong lĩnh vực văn hóa ở một số nước châu Âu như Áo, Hà Lan, Ý… đồng thời qua đó sẽ cùng nhau điểm lại những kiến thức về 2 động từ quen thuộc trong tiếng Đức là động từ “sein” và động từ “haben”.