GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VIỆC TIÊM VẮC-XIN KHI NHẬP CẢNH VÀO ĐỨC

Gần đây, WBS nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc tiêm vắc-xin khi nhập cảnh vào Đức. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp và giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh và phụ huynh. WBS mong rằng quý vị sẽ có được những thông tin chính xác về vấn đề tiêm vắc-xin trong thời gian tới.

các câu hỏi về việc tiêm vắc-xin khi nhập cảnh tại Đức

Câu hỏi: Xin chào WBS, em chuẩn bị du học nghề ở Đức ạ. WBS cho em hỏi, có bắt buộc yêu cầu đã tiêm vắc xin khi nhập cảnh vào Đức không?

• Việc tiêm vắc-xin là không bắt buộc khi nhập cảnh tại Đức. Tuy nhiên,khi làm thủ tục nhập cảnh, em sẽ cần phải có giấy chứng nhận test PCR trong vòng 72h.
  • Đọc thêm các quy định về việc nhập cảnh tại Đức: Tại đây

Câu hỏi: Hôm trước em mới tiêm một mũi Verocell, và mai sẽ đi tiêm mũi 2. Nhưng ở Đức không công nhận Verocell thì mình có được nhập cảnh không ạ? Với cả nếu nhập cảnh thì liệu có phải cách ly không?

• Việc tiêm Vắc-xin Verocell không ảnh hưởng tới việc em nhập cảnh vào Đức.
  • Các thủ tục sẽ diễn ra như bình thường.
  • Khi sang tới Đức em sẽ đăng kí test Covid và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.
  • Thời gian có kết quả thường không quá 5 ngày.

Câu hỏi: Em đã tiêm Vắc- xin Astra, vậy khi nhập cảnh em có cần phải cách ly không ạ?

• Theo quy định được cập nhập ngày 28.10.2021, để không cần phải cách ly tại Đức sau khi nhập cảnh, em cần đáp ứng đủ 2 tiêu chuẩn sau:

Câu hỏi: Em đã tiêm đủ 2 mũi Vắc-xin, vậy em có cần xét nghiệm PCR khi làm thủ tục tại sân bay trước khi nhập cảnh vào Đức không ạ?

• Giấy chứng minh âm tính với PCR là yêu cầu bắt buộc khi em làm thủ tục tại sân bay Việt Nam.
  • Giấy xét nghiệm phải được in song ngữ, có kết quả không quá 72h theo quy định cập nhật ngày 28.10.2021.

Các thông tin trên được cập nhập ngày 31.10.2021, do quá trình dịch bệnh phức tạp, các bạn học viên nên tiêm vắc-xin sớm nhất theo lịch của các cơ quan tại địa phương để tạo miễn dịch trong cộng đồng.

Ngoài ra, các bạn học sinh và gia đình có thể theo dõi WBS để cập nhập các thông tin mới nhất về các quy định nhập cảnh vào Đức theo các đường link sau: