Cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam định cư tại Đức bằng con được du học nghề

Từ những năm bao cấp tại Việt Nam thì nước Đức đã hiện lên như hình ảnh của một thiên đường qua sự mô tả của những người đi xuất khẩu lao động thời đấy. Được sinh sống, làm việc tại Đức đã trở khát vọng của rất nhiều người Việt. Giờ đây, ước mơ đó trở nên khả thi hơn bao giờ hết với chính sách ưu đãi của nước Đức mở rộng cánh cửa cho người nhập cư thông qua chương trình du học nghề.

Việt Nam là một trong những quốc gia được Đức dành cho nhiều sự ưu ái bởi mối bang giao tốt đẹp của chính phủ hai nước.

3 yếu tố khiến chính phủ Đức ưu ái lao động đến từ Việt Nam

  1. Chính phủ Đức đang càng ngày càng nhận thấy sự trầm trọng của tình trạng già hóa dân số, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động ngày càng thấp gây áp lực rất lớn cho các ngành kinh tế quan trọng và nhất là các dịch vụ phúc lợi xã hội. Để đối mặt với vấn đề nan giải này, họ cần đưa ra giải pháp tạm thời để duy trì sự ổn định của nền kinh tế, ít nhất là cho đến khi họ có cách cải thiện tỷ lệ người trẻ trong khoảng 1 đến 2 thế hệ nữa. Một trong những chính sách tốt nhất mà đất nước Đông Âu này đã áp dụng đó là thu hút lao động nước ngoài đến làm việc cho họ, nhất là những nơi có lực lượng lao động đông đảo và rẻ như các nước châu Á mà cụ thể là Việt Nam của chúng ta. 
  2. Yếu tố thứ 2 làm thay đổi cục diện thị trường việc làm ở Đức đó chính là việc giới trẻ Đức không mặn mà với một số công việc và một số ngành ở đất nước này, cụ thể, đó là những công việc có cường độ hoạt động cao hơn bình thường, một số khá nặng nhọc mà mức lương lại không hề cao so với bình quân thu nhập của Đức. Chính vì thế những ngành này luôn trong tình trạng thiếu nhân sự và luôn khao khát một lực lượng lao động đủ dày có khả năng vận hành giúp giữ vững sự ổn định của xã hội. 
  3. Không những mở cửa để tiếp nhận học viên nước ngoài, nước Đức còn rất ưa chuộng lao động Việt Nam vì chúng ta đều có một trình độ học vấn khá cao với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và đủ điều kiện sang Đức học nghề. Người Việt Nam khéo léo, chăm chỉ có thể đáp ứng cho nguồn cung nhân lực ở Đức đang bị thiếu.  Với mô hình đào tạo kép tiên tiến, vừa đi học lý thuyết và vừa thực tập tại doanh nghiệp mà chính phủ Đức áp dụng, các học viên Việt Nam hầu như đều có thể bắt tay vào làm việc ngay khi đến nước Đức.

Ảnh: Báo Dân Trí

Cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam

Hầu hết đều cho rằng tấm bằng được cấp ở nước ngoài đều có giá trị lớn hơn bằng tương đương cấp tại Việt Nam. Cũng có rất nhiều người coi việc đi nước ngoài là một cơ hội lớn để được định cư và sinh sống ở một xã hội tốt hơn. Nói cách khác du học nghề tại Đức chính là để đổi đời. Không chỉ cho bạn mà còn cho con cái của bạn để hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hiện, nước Đức đang thiếu rất nhiều nhân sự trong các ngành nghề như điều dưỡng, y tá, quản trị nhà hàng, khách sạn, cơ khí ô tô, công nghệ thông tin… Đây là những ngày mà học xong cơ hội xin được việc làm rất cao. Theo luật pháp của Đức, chỉ cần sau 5 năm có công việc và chỗ ở ổn định là bạn có thể xin được định cư vĩnh viễn tại đây, có thể bảo lãnh cho người thân và xây dựng cuộc sống lâu dài về sau.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về du học nghề Đức, hãy liên hệ ngay với WBS Training Vietnam để nhận được những tư vấn chi tiết và tận tình nhất. 

Bài viết liên quan