DU HỌC THỜI HẬU COVID: NGÀNH NGHỀ GÌ PHÙ HỢP

Hậu COVID, du học ngành gì là phù hợp? Đây là một câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh trong những tháng vừa qua, cùng WBS trả lời câu hỏi này nhé. 

Đại dịch COVID 19 sẽ là một dấu mốc quan trong lịch sử loài người. Chưa bao giờ một dịch bệnh lại có thể có tác động mạnh mẽ lên mọi mặt của đời sống kinh tế, giáo dục như COVID 19. Mặt tiêu cực của dịch bệnh này có hiển hiện rõ ràng, nó khiến biết bao con người phải điêu đứng vì kinh tế đình trệ, phải bỏ mạng vì không được chăm sóc y tế kịp thời. Nhưng mặt khác, nhìn theo một phương diện tích cực, dịch bệnh này giúp cho chúng phát triển y học, tổ chức y tế, nhiều ngành nghề nhanh chóng thích ứng. 

 Để nghiên cứu và điều chế vaccine cho một chủng virus nào đó, y học trước đây phải cần đến 10 năm. Với COVID 19, chúng ta chỉ mất 1 năm để điều chế được vaccine có tính hiệu quả lên đến hơn 80%. Tổ chức y tế lại càng vượt bậc hơn khi trước đây năng lức khám chữa bệnh luôn bị giới hạn thì nay, hệ thống đã phải gồng mình lên đế đáp ứng nhu cầu của hàng trăm ngàn người bệnh cùng lúc. Cơ chế Covac phân bổ vaccine đến nhiều quốc gia lạc hậu và yếu thế trên thế giới, đề  giảm đi sự chênh lệch giữa nước mạnh và nước đang phát triển. Kinh tế buộc phải chuyển đổi thành nền kinh tế số nhanh chóng nhất để thích nghi với các lệnh giãn cách. Giáo dục không nằm ngoài vòng quay đó khi tất cả các em học sinh phải nghỉ học ở nhà nhưng việc học không thể dừng lại.  

Thách thức, cơ hội, thay đổi là vậy, trở lại với câu hỏi ở đề bài, hậu covid, chọn du học ngành gì là sáng suốt để có thể chuyển mình thích nghi với bất kì hoàn cảnh nào xảy ra. 

Công nghệ thông tin 

Ngành sử dụng máy tính, phần mềm, trí tuệ nhân tạo sẽ là chìa khỏa mở ra tương lai. Trong khoảng thời gian giãn cách và dịch bệnh, công nghệ thông tin đã phần nào khẳng định được vai trò của mình những năm tiếp sau đây. Trong tưởng tượng của chúng ta đã bao giờ nghĩ đến nhưng buổi khai giảng trực tuyến, năm nay chúng ta đã có một lễ khai giảng trực tuyến ở các thành phố lớn. Có bao giờ bạn nghĩ chợ sẽ đóng cửa và chúng ta mua rau mua cá bằng phần mềm điện thoại. Chọn du học ngành công nghệ thông tin này sẽ là xu hướng đón đầu tương lai. 

du hoc hau covid

Chăm sóc sức khỏe 

Tổ chức y tế và cơ sở, nhân lực cho ngành y tế là yêu cầu cấp thiết hiện nay của mọi quốc gia trước đại dịch COVID 19. Tất cả quốc gia đều nhận thấy cần nâng cao năng lực và mở rộng quy mô cho các cơ sở y tế để đáp ứng cho các tình huống dịch bệnh trong tương lai.

Vậy nên chọn du học ngành nghề chăm sóc sức khỏe sẽ luôn đảm bảo cơ hội việc làm cho các bạn học sinh. Đây cũng sẽ là ngành nghề không thể thay thế bởi người máy hay bất kì ứng dụng công nghệ thông tin nào. du hoc hau covid

Ngành nghề điều dưỡng ở Đức liên tục tuyển sinh học viên. 

Nhà hàng khách sạn. 

Hậu COVID sẽ cho thấy sự bùng nổ của du lịch, dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn, một ngành nghề bị kìm hãm lại trong đại dịch. Các chuyên gia dự đoán sẽ có một làn sóng đi du lịch trở lại sau đại dịch do tâm lý phải ở nhà quá nhiều của người dân.

du học hau covidĐây cũng là nhóm ngành rất hot trong những năm gần đây và càng ngày càng thu hút được nhiều nhân lực trong những năm sắp tới khi đại dịch được khống chế. Cơ hội làm việc luôn nằm trong top đầu khi nhu cầu nhân lực ngày càng cao ở các nước châu Âu.

Tìm hiểu du học nghề Đức ngành nhà hàng đồ ăn nhanh 

Hãy liên hệ ngay với WBS Training Vietnam để được tư vấn lộ trình du học nghề Đức với những ngành nghề phù hợp bạn nhé!

Tư vấn du học
điều dưỡng ở Đức

Bài viết liên quan