Hộ chiếu Đức quyền lực như thế nào?

Khảo sát về vị trí hộ chiếu Đức

Vừa qua, Công ty tư vấn và cư trú toàn cầu – The Heney vừa công bố chỉ số Heney Passport Index, trong đó xếp hạng hộ chiếu của các nước dựa trên số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân sở hữu hộ chiếu và miễn thị thực. Chỉ số này dựa trên dữ liệu do cơ quan vận tải hàng không quốc tế IATA cung cấp và bao gồm 199 hộ chiếu, 227 điểm đến.

Hộ chiếu Đức quyền lực như thế nào?
Hộ chiếu Đức quyền lực như thế nào?

Theo cơ quan này đưa tin, hộ chiếu Đức đang đứng ở vị trí số 2 chỉ sau Nhật Bản và Singapore. Theo đó, công dân của nước Đức có thể vinh dự đi lại tự do đến 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu mà không cần dung thị thực.

Mất bao lâu để có hộ chiếu Đức

Để có thể sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực này, có thể nói trong tất cả các chương trình du học Đức hiện nay, thì du học nghề là chương trình sẽ giúp các bạn chạm tới tấm hộ chiếu Đức nhanh nhất.

Bởi đi theo chương trình du học nghề, bạn không chỉ đi học mà còn đi làm với bảng lương và đóng thuế cho nước Đức. Với tiêu chí đóng thuế liên tục thì sau 5 năm kể từ ngày đầu tiên đặt chân tới nước Đức, các bạn du học sinh nghề có thể xin thẻ cư trú vĩnh viễn tại Đức.

Và sau 8 năm kể từ ngày đầu tiên đặt chân đến Đức, các bạn có thể đệ đơn xin quốc tịch Đức. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý, là sau khi các bạn nhập quốc tịch Đức thì bạn phải bỏ quốc tịch Việt Nam, vì nước Đức không chấp nhận chế độ song tịch.

Các bạn có thể tham khảo chương trình du học nghề Đức mới nhất tại WBS Training Vietnam tại đây

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, đừng quên theo dõi fanpageWebsite của WBS để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

WBS tổng hợp

Bài viết liên quan