CÂU CHUYỆN LẬP NGHIỆP Ở TUỔI 28 CỦA HỌC VIÊN WBS: ĐINH HÙNG NAM

Có một sự đối lập giữ yếu tố tuổi tác và lòng quyết tâm của các bạn học viên ở WBS mà chúng tôi đúc kết qua những năm qua như thế này: Tuổi càng lớn, quyết tâm càng cao, tuổi càng lớn, cơ hội có Visa càng nhiều. Tại sao lại như vậy, Đinh Hùng Nam và câu chuyện lập nghiệm ở tuổi 28 là minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định trên. 

Đôi nét giới thiệu bản thân về Đinh Hùng Nam: 

  • Tên đầy đủ: Đinh Hùng Nam 
  • Tuổi: 28 
  • Quê Quán: Hải Phòng 
  • Thời gian học tiếng Đức: 1 năm 
  • Ngành nghề sẽ học tại Đức: Nhà hàng  tại  Hotel & Restaurant DREIWASSER 

HỎI (H): Chúc mừng Nam đã có Visa tới Đức và sẽ cất cánh trong thời gian ngắn nữa, bạn có thể chia sẻ một chút cảm xúc của mình bây giờ được không nhỉ? 

Trả lời(TL):Mình đã thi đỗ bằng tiếng Đức B1 nhưng chỉ đỗ được 3 kĩ năm. Mình rất lo lắng khi thiếu đi một kĩ năng thì cơ hội xin được Visa của mình sẽ thấp đi. Tới thời điểm hiện tại, khi đã nhận được Visa trong tay, mình như trút được gánh nặng vậy, không còn gì để lo lắng nữa.  

Công việc trước đây cũng yêu cầu mình thường xuyên phải đi xa nên quá trình chuẩn bị bay không làm mình quá hồi hộp. 

H: Theo chúng mình biết, bạn đã theo học và có công việc ổn định trong ở môt ngành nghề khác, vậy tại sao bạn lại lựa chọn theo học tiếng Đức, từ bỏ công việc ở Việt Nam và đi du học nghề 

TL: Mình xuất thân từ vùng đất cảng Hải Phòng, ở thành phố của mình thì có rất nhiều người theo nghiệp viễn dương. Mình cũng đã lựa chọn một hướng đi không có gì là lạ khi trở thành một thuyền viên, lênh đênh làm việc trên biển. Chọn nghề này là thường phải xa gia đình và đương đầu với sóng gió, bão giông. Đây không chỉ là một công việc nguy hiểm mà còn rất vất vả và không dành cho những người không chịu được sự cô đơn. 

Lý do mình chọn học tiếng Đức và du học nghề Đức vì đây là một trong những chương trình mình đánh giá hay nhất hiện nay. Khi chọn đi theo chương trình này mình sẽ được học nghề, có được cái nghề trong tay thì làm việc gì cũng dễ dàng hơn. Hơn nữa chi phí du học cũng rất phù hợp vì không yêu cầu chứng minh tài chính nhiều, lại có cơ hội xin visa định cư lâu dài. Nếu so sánh với các chương trình đi Nhật hoặc Hàn, sau 5 năm mình về nước, lúc đó đã gần 35 tuổi thì rất khó cho mình để tìm được một công việc tốt. 

H: Bạn có gặp khó khăn gì khi xin Visa đức với bằng B1 chỉ có 3 kĩ năng không? 

Ban đầu mình cảm thấy khá lo lắng vì mình chưa có đủ 4 kĩ năng, nhưng sau đó, các anh chị bên trung tâm đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc làm hồ sơ nên mình cũng cảm thấy bớt lo lắng. Rất may mắn thì tới hiện tại mình đã nhận được Visa rồi.

Bạn có thể nói rõ hơn, WBS đã giúp đỡ bạn như thế nào trong việc xử lý hồ sơ được không? 

Mình ấn tượng khi làm hồ sơ tại WBS là, các anh chị ở trung tâm luôn nhiệt tình giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc của mình. Điều này giúp mình cảm thấy luôn tin tưởng WBS.Cũng nhờ có sự tư vấn ngành nghề và lưu ý đặc biệt khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng nên mình mới nhận được visa, đây là điều mình nghĩ là yếu tốt quyết định trong lần xin Visa này. 

H: Câu hỏi cuối cùng trong buổi phỏng vấn này, chúng mình muốn bạn đưa ra một số lời khuyên cho những bạn đã và đang học tiếng Đức được không ạ? 

Mọi người nên tập trung hết sức của mình để có thể hoàn thành sớm nhất tấm bằng B1, rồi sau khi qua Đức thì mọi người sẽ có 1 công việc, sẽ được sống 1 cuộc sống do chính bản than mình quyết đinh. Và diều đó thì sẽ vui hơn là 1 cuộc sống hằng ngày xin tiền bố mẹ. 

Tuổi 28 hay tuổi 30 sẽ không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ nhất là bạn không dám làm, không dám bắt đầu điều gì mới mẻ, không dám thay đổi mình. WBS chúng tôi đã may mắn được chứng kiến thật nhiều học viên mạnh mẽ và quyết tâm như Đinh Hùng Nam, chúng tôi tin vào lòng kiên trì.

Bài viết liên quan