OKTOBERFEST- LỄ HỘI BIA LỪNG DANH CỦA NƯỚC ĐỨC

Nước Đức nổi tiếng thế giới với các lễ hội truyền thống. Bởi vậy, lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest được mệnh danh là “lễ hội dân gian lớn nhất thế giới” cũng không phải là điều quá bất ngờ. Hãy cùng WBS khám phá lễ hội nổi tiếng này và lưu lại ngay cho minh cuốn cẩm nang đi chơi Oktoberfest nhé. 

Thời điểm diễn ra lễ hội bia 

Đúng như cái tên của nó, lễ hội bia được diễn ra vào tháng 10 hàng năm trên khắp nước Đức, nhưng nếu tháng 10 bạn mới đến Oktoberfest thì gần như lễ hội đã gần kết thúc mất rồi. Lễ hội diễn ra vào cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10, trong khoảng từ 16-18 ngày. Và trước ngày diễn ra lễ hội thì khách sạn và phòng đã được thuê hết trước từ 1-2 tuần nên nếu có dự định muốn chơi hội thì phải có kế hoạch đặt phòng trước. Oktoberfest ở München là hoành tráng nhất, lớn nhất, nổi tiếng và cũng thu hút nhiều người nhất. 

le hoi
Những cô phục vụ bia mặc trang phục truyền thống ở Oktoberfest

Giá cả ở Oktoberfest khá là đắt đỏ 

Một ly bia 1 lít có giá khoảng 12 EUR đã cộng cả tiền tip. Các món ăn kèm có giá giao động từ 10-30 EUR, tương đối đắt. Các bạn nữ nếu không quen uống bia đắng thì nên chọn bia được làm từ lúa mạch, có vị ngọt nhẹ và màu hơi đục sẽ dễ uống hơn. Tiền mặt sẽ tiện dùng nhất khi đi chơi Oktoberfest nên nhớ hãy mang theo một chút tiền mặt bạn nhé. 

le hoi
Ly bia có thể tích 1 lít thường được phục vụ

Mặc gì đi Oktoberfest? 

Quần áo khi tham gia Oktoberfest không có yêu cầu gì bắt buộc. Bạn có thể lựa chọn các loại quần áo thoải mái, dễ hoạt động vì vào đây chơi sẽ vận động và đi bộ rất nhiều. Bạn nữ nào muốn đi giày cao gót thì nên cân nhắc nhé vì cuối ngày đau chân lắm đó. Nếu muốn hòa mình vào không khí của lễ hội dân gian Đức, bạn có thể sắm cho mình những bộ quần áo truyền thống. Loại đồ cho nữ được gọi là Dirndl, đồ cho nam được gọi là Lederhose có bán ở các cửa hàng đồ cũ như Oxfam, Humana, hoặc mua online trên Ebay,… 

Ăn gì khi đi Oktoberfest? 

Tại bữa tiệc lớn nhất thế giới ở Munich, hơn bảy triệu du khách sẽ tiêu thụ hơn năm triệu lít bia, 600.000 con gà quay và hơn 400.000 xúc xích. Xúc xích luôn là món ăn được yêu thích nhất trong lễ hội bia bởi có thể kết hợp hoàn hảo với các lọa bia đen từ lúa mạch. Ngoài ra Schweinebraten (đùi lợn nướng om) hay Käsespätzle (mì trứng truyền thống với phômai), Brezen (bánh mỳ xoắn) cũng là những món ăn truyền thống đáng để bạn nếm thử.

Đồ ăn được phục vụ trong lễ hội

Vật dụng bị cấm mang vào Lễ hội bia 

Bạn bị cấm mang theo vũ khí, ngay cả những con dao nhíp rất nhỏ cũng không được nhé. Những chiếc balo to (loại balo lớn đeo sau lưng) cũng không được phép mang vào, những chiếc túi nhỏ sẽ tiện dùng và được phép cầm theo. Xe đẩy của trẻ nhỏ chỉ được sử dụng tới trước 18h, và bị cám trong các ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ như ngày 3.10 Quốc khánh Đức. Và cuối cùng, lễ hội cấm mang đồ bằng thủy tinh (như ly, cốc,…) 

 Đón đọc những bài viết tiếp theo của WBS để hiểu hơn về văn hóa, con người đất nước Đức xinh đẹp bạn nhé!

Bài viết liên quan