CÁCH SĂN VÉ TÀU GIÁ “HẠT RẺ” Ở ĐỨC 

Đi tàu ở ở Đức luôn là lựa chọn thân thiện với môi trường nhưng giá ve tàu cao ngất ngưởng luôn muốn dập tắt suy nghĩ đó của bạn. Nếu muốn thắt chặt hầu bao một chút thì hãy lưu lại cho mình những tip săn vé rẻ này nhé. 

Công ty vận hành đường sắt của Đức Deutsche Bahn và tập đoàn Siemens ngày 11/10 đã ra mắt tàu hỏa chạy tự động không người lái đầu tiên trên thế giới tại thành phố Hamburg, với mô tả tàu này sẽ đúng giờ hơn và có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn so với những loại tàu truyền thống. Sau khi chứng chỉ xanh covid được áp dụng thì việc sử dụng tàu hỏa để di chuyển cũng dễ dàng hơn rồi. Trong bài viết này WBs sẽ hướng dẫn bạn cách săn những chiếc vé tàu với mức giá rẻ nhất nhé. 

san ve tau re ơ duc
Chuyến tàu của Deutsche Bahn (DB)

Đặt vé đúng thời điểm 

Đây chắc chắn là điểu hiển nhiên khi bạn đặt mua vé cho bất kì phương tiện nào rồi chứ không riêng gì khi đi tàu phải không.Vé tàu sẽ mở bán trước khi khởi hành 6 tháng, nếu biết lựa đặt vé đúng thời điểm thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha kha đó nha.  

Khoảng thời gian bạn đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tháng là thích hợp và dễ kiếm được khuyến mãi lớn nhiều nhất (có thể lên tới 55%). Trước giờ khởi hành 24h cũng có nhiều vé rẻ nhưng khuyến mãi chỉ khoảng 30& nhưng hầu hết là cho tàu sáng sớm và tàu tối. Không có gì ngạc nhiên khi cuối tuần thì ít vé rẻ vào các chuyên thứ 6 và chủ nhật vì nhiều người đi du lịch vào cuối tuần.  

san ve tau re o duc
Website đặt vé của DB

Vậy nên, bạn tốt nhất hãy chọn mua vé trước khoảng ít nhất 2 tuần để có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng sắp xếp lịch trình. Còn nếu bạn book vé phút chót, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đặt báo thức để đi tàu từ lúc tờ mờ sáng nhé. 

Sparpreis hay Super-Sparpreis 

Deutsche Banh cung cấp hai lựa chọn vé rẻ cho bạn ‘Sparpreis’ (Giá tiết kiệm) và ‘Super-Sparpreis’ (Giá siêu tiết kiệm). Ngay từ tên gọi đã cho bạn biết được giá vé siêu tiết kiệm sẽ có mức giá thấp hơn rồi. Giá vé thấp nhất chỉ từ €17.90 kể cả bạn có kế hoạch đi hết cả nước Đức từ Berlin đến Müchen.

Trong khi đó Giá tiết tiện có vé từ €21.50, và thay đổi nhiều phụ thuộc vào chặng tàu bạn đi và thời gian hành trình. Điều đó đồng nghĩa vé có giá siêu tiết kiệm sẽ nên là lựa chọn hàng đầu của bạn. Nhưng hai loại vé này đều có ưu và nhược điểm riêng cho bạn cân nhắc. 

Vé siêu tiết kiệm không thể hoàn hủy (kể cả mất phí), nếu bạn không thể khởi hành trên chuyến tàu đó, ban phải bỏ vé.  

Với vé tiết kiệm, các chính sách sẽ thoải mái hơn một chút. Vé có thể được hủy (có thể mất phí). Vé nay có đi kèm một chiếc vé đi trong nội đô nới điểm đến của bạn. Vậy nên nếu nhìn chung sự khác biệt giá tiền giữ hai loại vé không quá lớn và bạn có kế hoạch đi thăm thú loanh quanh thành phố thì lựa chọn vé tiết kiệm lại hợp lý hơn đó. Deutsche Bahn sẽ cho phép bạn hủy vé trước ngày khởi hành 1 ngày với phí €10. 

san ve re ơ duc
Những chiếu tàu hiện đại của DB

Bạn có thể mua vé đặt chỗ trước 6 tháng trước ngay khởi hành và mục đích chính vé siêu tiết kiệm hướng tới là dành cho những người đặt vé sớm. Chỉ cần lên website của Deutsche Banh, tìm chọn   ‘Sparpreis Finder’. Cả vé Sparpreis và Super-Sparpreies đều đủ điều hiện để được giảm giá thẻ railcarf, vì vậy với thẻ Bahncard 25, bạn có thể đi khắp đất nước trên một chuyến tàu ICE chỉ với €13. 

Kiểm tra cài đặt tìm kiếm của bạn 

Ngoài tìm kiếm ở Sparpreis Finder, bạn có thể tham khảo Best Price Finder, mục này cũng sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý giá rẻ. 

Khi bạn nhập ngày khởi hành và địa điểm, nhớ nhấp chọn Unsere Bestpreise anzeigen. Bạn có thể nhìn thấy bên dưới trang web, công cụ tìm kiếm gái tốt nhất này sẽ cung cấp cho bạn bản trình bày nhanh về giá suốt cả ngày, từ thời gian cao điểm cho đến các lựa chọn sáng sớm hoặc tối muộn để phù hợp với ngân sách của bạn hơn. 

Kiểm tra giá trên nhiều website khác nhau 

Deutsche Bahn là công ty điều hành đường sắt lớn nhất Đức và thuộc sở hữu của chính phủ nên phần lớn các chuyến tàu do công ty này khai thác. Tuy nhiên, vẫn có một nhà khai thác nhỏ hơn đôi khi có thể cung cấp vé tàu giá rẻ ở một số vùng của đất nước. Đó là Flixtrain, thuộc sở hữu của cùng một công ty với Flixbus. Các tuyến này chạy giữa các thành phố lớn như Stuttgart, Frankfurt, Berlin,…và có thể cung cấp một vài chuyên đi rẻ hơn các chuyến tàu ICE của Deutsche Banh 

Ngoài Flixbus, cũng có một số công ty khác nữa hoạt động ở Đức như Pinkbus, Blablacar và Eurolines 

Rất đáng để sắm một chiếc thẻ Bahncard 

Thẻ Bahncard các mức

Deutsche Bahn cng cấp nhiều tùy chọn cho thẻ giảm giá, từ Bahncard 25, mang lại cho bạn giảm giá 25% khi đi tàu, đến Bahnncard 50 và Bahncard 100 cung cấp cho bạn 50% và 100% tương ứng.  

Đối với Bahncard 25, giá tiêu chuẩn hàng năm là € 55,70, tương đương bạn phải chi €225 cho chi phí đi tàu hàng năm. Nếu mùa Bahncard 50 thì mỗi năm bạn phải tiêu  khoảng €460 (vì thẻ tiêu chuẩn có giá €229) thì tấm thẻ mới có giá trị. 

Liên hệ tư vấn
du học nghề Đức

Bài viết liên quan