TIẾNG ĐỨC CÓ THỂ TRỞ THÀNH NGOAỊ NGỮ CHÍNH THỨC TRONG CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG

Tiếng Đức có thể trở thành ngoại ngữ chính thức trong chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT thí điểm dạy tiếng Đức như ngoại ngữ 1 ở chương trình GDPT. Tiếng Đức có thể trở thành ngoại ngữ 1 tương đương tiếng Anh, Nhật, Trung trong chương trình giáo dục phổ thông. 

Việc dạy và học ngoại ngữ ngày càng được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Chọn học ngoại ngữ nào để có lợi nhất sau này cũng là vấn đề đau đầu như việc chọn trường của các em học sinh. 

Theo Bộ GD-ĐT, sau thời gian thí điểm dạy, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương và đạt hiệu quả, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều hơn. Đây cũng là nội dung thỏa thuận khung giữa Việt Nam với CHLB Đức về việc dạy thứ tiếng này ở trường phổ thông Việt Nam. 

Sau quá trình thí điểm, tiếng Đức sẽ được đánh giá tính hiệu quả và xem xét được đưa vào trở thành1 một ngôn ngoại ngữ trong chương trình GDPT, bình đẳng như các ngoại ngữ 1 khác (tương đương với tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung,..). 

Như vậy các bạn học sinh học tiếng Đức từ nhỏ hoàn toàn có khả năng cạnh tranh như tiếng Anh, mở ra thêm một cơ hội xét tuyển vào các trường chuyên ngoại ngữ chỉ cần nhờ vào tiếng Đức.  

Hơn thế nữa, với những bạn có định hướng du học nghề, du học Đức, đây sẽ là lợi thế không tưởng. Bạn có thể chọn tiếng Đức là ngoại ngữ chính khi theo học ở phổ thông, sau khi tốt nghiệp đã có ngay một vốn tiếng Đức phong phú chuẩn bị cho các kì thi A1, A2, B1 và rút ngắn được quá trình chuẩn bị du học.

Nếu bạn có mong muốn đi du học nghề từ Phổ thông thì có thể chọn tiếng Đức là ngoại ngữ chính, khi tốt nghiệp chỉ cần liên hệ với WBS để vào học và thi thẳng các trình độ như A2, B1 để rút ngắn quá trình chuẩn bị du học.

Theo tin tức của VTV 

TUYỂN SINH NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG Ở DRK

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan