TOP 5 Ngân hàng được “hội du học Đức” yêu thích nhất 2022

Ngân hàng và các thủ tục ngân hàng luôn là một trong nhiều mối quan tâm của các du học sinh hoặc các bạn trẻ vừa đặt chân đến Đức. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm về các ngân hàng thuộc hàng “top” của Đức cũng như TOP 5 các ngân hàng và ưu khuyết điểm của chúng mà “hội du học Đức” ưa chuộng sử dụng nhất nhé!

Top 8 ngân hàng hàng đầu của Đức

Có thể bạn chưa biết, hệ thống ngân hàng tại Đức được hình thành từ gần 1.800 ngân hàng và được chia thành ba loại chủ yếu: ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại, ngân hàng tư nhân. Sau đây là một số ngân hàng lớn được ưa chuộng nhất nước Đức.

Ngân hàng Deutsche

Đây là ngân hàng lớn nhất nước Đức được thành lập từ năm 1870 và cũng là một trong các ngân hàng thuộc top đầu thế giới. Đặc biệt, Deutsche bank có sự hiện diện rộng rãi tại các khu vực như châu Âu, châu Mỹ và châu Á cùng một số thị trường nhỏ khác với hoạt động kinh doanh chính là đầu tư cùng một số dịch vụ trong nhiều lĩnh vực như giao dịch, nghiên cứu, nguồn gốc nợ và vốn chủ sở hữu, M&A và quản lý rủi ro.

Commerzbank

Tương tự với Deutsche Bank, Commerzbank được thành lập vào cùng năm 1870 và là một trong các ngân hàng lâu đời nhất nước Đức. Commerzbank cung cấp các dịch vụ tài trợ thương mại và bán lẻ, dịch vụ ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản và dịch vụ ngân hàng tư nhân.

KFW Bankgruppe

KFW Bankgruppe là một ngân hàng phát triển thuộc Chính phủ được thành lập vào 1984 và hoạt động như một ngân hàng đầu tư, cung cấp tài chính cho các khoản đầu tư, dự án của các công ty Đức cũng như châu Âu hay các sáng kiến kinh tế & xã hội ở các nước đang phát triển và các dịch vụ tư vấn.

KFW Bankgruppe được nhiều người biết đến như một ngân hàng an toàn vào bậc nhất thế giới.

DZ Bank

DZ Bank là từ viết tắt của Deutsche Zentral-Genossenschaftsbank, nghĩa là ngân hàng hợp tác.

DZ Bank thành lập vào 2001 với vai trò là tổ chức trung tâm của hơn 1.000 ngân hàng hợp tác tại Đức.

Hypovereinsbank (UniCredit Bank AG)

Thành lập vào năm 1998 với vai trò cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng thương mại tại Đức, châu Âu, Canada, Mỹ, châu Á.

Bayerische Landesbank (Bayernlb)

Thành lập vào 1884 và cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác nhau cho các tập đoàn lớn, công ty Mittelstand, khách hàng về bất động sản, tổ chức tài chính, khách hàng quản lý tài sản và khu vực công ở châu Âu, Mỹ.

Norddeutsche Landesbank (Nord / Lb)

Thành lập vào năm 1970.

Nơi đây cung cấp các dịch vụ tài chính cho các khách hàng tư nhân, doanh nghiệp, tổ chức và khu vực công ở Đức và các quốc gia khác.

Ngân Hàng Nrw

Thành lập vào năm 2002. Ngân hàng này cung cấp các khoản vay khuyến mãi với lãi suất thấp, dịch vụ tư vấn và tài trợ vốn cổ phần cũng như tham gia vào các dịch vụ ngân quỹ và kinh doanh thị trường vốn gồm cả các khoản vay của thành phố.

Sự lựa chọn của “hội du học Đức” là gì?

Đối với các bạn học sinh, sinh viên từ các chương trình du học, du học nghề hay kể cả những bạn trẻ vừa đặt chân đến Đức, việc tìm một ngân hàng phù hợp và lập một tài khoản riêng cho mình là một trong những việc hàng đầu. Hãy cùng WBS xem qua top 5 sự lựa chọn hàng đầu của “hội du học Đức” nhé!

Sparkasse

Sparkasse – một trong những lựa chọn hàng đầu với số lượng người dùng đông đảo tại Đức. Một trong những ưu điểm của ngân hàng này khiến cho hội học sinh sinh viên du học tại Đức yêu thích chính là phí duy trì tài khoản, rút tiền tại ATM hay online banking là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng liên kết với nhiều ứng dụng khác mà Apple Pay là một trong những đối tác của họ, việc này cũng giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng và tối ưu các công dụng của nó.

Tuy nhiên, điểm trừ cho Sparkasse chính là bạn sẽ cần thành lập một tài khoản mới nếu bạn chuyển nhà hoặc chuyển địa điểm sinh sống vì tài khoản của các ngân hàng này sẽ là hoàn toàn tách biệt và sẽ trực thuộc mỗi thành phố khác nhau.

Ngân hàng Sparkasse của Đức luôn nằm trong top đầu sự lựa chọn của các du học sinh (Nguồn: Internet)
Ngân hàng Sparkasse của Đức luôn nằm trong top đầu sự lựa chọn của các du học sinh (Nguồn: Internet)
Deutsche Bank

Như đã nói ơ trên, Deutsche Bank là một trong các ngân hàng thuộc top thế giới tại Đức. Trên thực tế, Deutsche Bank cũng không quá xa lạ đối với không chỉ các bạn sinh viên và du học sinh tại Đức mà còn đối với người Việt chúng ta nói chung.

Deutsche Bank cũng đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1992 và có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong các ngân hàng quen thuộc nơi các bạn du học sinh người Việt thường quyết định mở tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin thị thực du học và vì lý do này nên trong thời gian học tập và sinh sống tại Đức, rất nhiều bạn trong đó cũng tiếp tục sử dụng dịch vụ của Deutsche Bank.

Ưu điểm lớn nhất của Deutsche Bank với sinh viên và du học sinh tại Đức là miễn phí tất cả chi phí duy trì và sử dụng tài khoản cho tới năm 30 tuổi cũng như sử dụng chung 9000 máy ATM trên toàn Đức trong hệ thống chung Cash Group với các ngân hàng tên tuổi khác.

Deutsche Bank là một trong các ngân hàng thuộc top thế giới tại Đức
Deutsche Bank là một trong các ngân hàng thuộc top thế giới tại Đức (Nguồn: Internet)
Comdirect

Với thành tích liên tục 4 năm liền nắm giữ danh hiệu “ngân hàng tốt nhất nước Đức”, Comdirect cũng là một trong các lựa chọn hàng đầu của hội du học sinh, sinh viên tại Đức.

Ưu điểm của ngân hàng này nằm ở việc tích hợp thanh toán với cả Appl Pay và Google Pay, điều này giúp nó trở nên thân thiện với cả người dùng Android hay Apple. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng có các hỗ trợ ưu đãi phí duy trì và sử dụng tài khoản miễn phí cho khách hàng của họ. Khuyết điểm duy nhất mà mình biết được đó là các chương trình ưu đãi cho khách hàng của Comdirect chỉ kéo dài đến khi khách hàng của họ đủ 27 tuổi (ít hơn Deutsche Bank 3 năm).

Comdirect nắm giữ danh hiệu "Ngân hàng tốt nhất nước Đức" liên tục 4 năm liền (Nguồn: Internet)
Comdirect nắm giữ danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất nước Đức” liên tục 4 năm liền (Nguồn: Internet)
Commerzbank

Commerzbank là một trong các ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức. Commerzbank có trụ sở ở khoảng 50 người quốc gia và đóng góp khoảng 30% cho nguồn tài trợ tài chính thương mai của toàn nước Đức. Giống như Deutsche Bank, Commerzbank cũng là một thành viên của Cash Group và cung cấp các dịch vụ tương tự, cụ thể là, miễn phí tất cả chi phí duy trì và sử dụng tài khoản cho tới năm 30 tuổi cũng như sử dụng chung 9000 máy ATM trên toàn Đức trong hệ thống Cash Group với các ngân hàng khác.

Commerzbank là một trong các ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức
Commerzbank là một trong các ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức (Nguồn: Internet)
N26

Khác với 4 ngân hàng kể trên, N26 là một ngân hàng online. N26 đang dần mở ra một xu hướng mới trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Đức. Hiểu đơn giản, tất cả các hoạt động từ lập tài khoản ngân hàng tại Đức tới chuyển tiền hay những thắc mắc và xử lí các vấn đề liên quan tới tài khoản của bạn đều hoàn toàn diễn ra online.

Bạn chỉ cần có máy tính và mạng internet là đã có thể tạo cho mình một tài khoản thẻ của ngân hàng này. Thẻ sẽ được vận chuyển đến bạn thông qua bưu điện. Bạn cũng chỉ cần thanh toán một khoản phí phát hành thẻ, phí thường niên cũng như tiền bưu điện là có thể sử dụng bình thường như các loại thẻ của ngân hàng khác.

Điểm trừ lớn nhất của N26 chính là bạn sẽ không thể đến trụ sở nào của họ để nạp tiền mặt vào tài khoản của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần thông qua một ngân hàng khác với một tài khoản khác để làm việc này (điều này có thể là nhỏ nhặt tại Việt Nam nhưng khá là phiền phức tại một quốc gia ưa thích sử dụng tiền mặt như Đức).

Ngân hàng trực tuyến N26 của Đức đang dần mở ra một xu hướng mới
Ngân hàng trực tuyến N26 của Đức đang dần mở ra một xu hướng mới (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin về ngân hàng tại Đức cùng những sự lựa chọn hàng đầu mà “hội du học Đức” tin tưởng. Những thông tin này được WBS tổng hợp từ nhiều nguồn bao gồm các bạn học viên tại Đức, kinh nghiệm bản thân người viết cũng như sự hỗ trợ từ internet. Hi vọng các bạn có thể tìm được cho mình một ngân hàng phù hợp nhất hỗ trợ cho giấc mơ Đức của mình. Chúc các bạn thành công!!

Tham khảo thêm về các khóa học tiếng Đức và chương trình du học tại đây nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây nhé!

Bài viết liên quan