WBS Thành phố Hồ Chí Minh “GẶP GỠ DOANH NGHIỆP ĐỨC: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC”

Ngày 14.11.2019 tại TP.HCM, Tập đoàn WBS TRAINING đã phối hợp với Trường Cao đẳng Việt Mỹ tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề:
“GẶP GỠ DOANH NGHIỆP ĐỨC: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC”

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh Niên – Trực thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là chương trình thường niên của Tập đoàn WBS TRAINING trong việc giới thiệu về chương trình Du học nghề tại CHLB Đức cũng như nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam
Tham gia chương trình gồm có:
– Ban lãnh đạo Tập đoàn WBS TRAINING
– Ban lãnh đạo WBS TRAINING VIỆT NAM
– Các Hiệu trưởng Trường đào tạo nghề, Giám đốc doanh nghiệp, Chủ sở hữu các: chuỗi nhà hàng – khách sạn, viện dưỡng lão, xây dựng của Đức
– Lãnh đạo các ban ngành
– Lãnh đạo các đơn vị đối tác, khách mời
– Cùng hơn 200 em học sinh – sinh viên, quý phụ huynh, học viên đang theo chương trình của WBS, học viên đến từ các trung tâm đào tạo tiếng Đức tại TP.HCM.

Với tiêu chí cung cấp thông tin một cách minh bạch nhất về chương trình Du học nghề tại CHLB Đức. Đây là dịp để các nhà tuyển dụng trực tiếp trả lời và giải đáp các thắc mắc của các bạn đang quan tâm đến chương trình.
Trong suốt thời gian qua, WBS TRAINING cả Việt Nam và tại Đức tiếp nhận rất nhiều trường hợp các bạn học viên vì trước đó không được tư vấn về chương trình rõ ràng và cụ thể dẫn đến khó khăn trong việc tìm hiểu và tiếp cận thông tin về chương trình Du học nghề Đức một cách minh bạch nhất. Hệ lụy là nhiều trường hợp các bạn sang Đức làm không đúng công việc theo hợp đồng ban đầu đã nhận tại Việt Nam, các bạn được tư vấn và được chỉ vẽ ra một bức tranh quá màu hồng khi sang Đức. Khi trực tiếp đi vào học nghề thì các bạn lại bị bỡ ngỡ, khó khăn trong giao tiếp dẫn đến trở ngại trong quá làm việc. Có trường hợp bị doanh nghiệp cắt hợp đồng vì không đáp ứng được công việc,…
Xuất phát từ nguyên nhân trên, Ban lãnh đạo Tập đoàn WBS TRAINING đã phối hợp cùng với các đơn vị đối tác của chúng tôi tại CHLB Đức về Việt Nam để trực tiếp thực hiện các chương trình đối thoại cùng doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng Đức nhằm cung cấp thông tin đến các em học viên đang quan tâm đến chương trình Du học nghề tại CHLB Đức.

Trong chương trình, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm của các bạn học viên. Đại đa số các câu hỏi đều tập trung vào những vấn đề khi học viên sang Đức như:
– Môi trường làm việc tại doanh nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ của doanh nghiệp trong suốt quá trình làm việc.
– Để có thể sống, học tập và làm việc tại Đức một cách tốt nhất thì đâu là yếu tố cần thiết?
– Công ty có hỗ trợ cho học viên khi các bạn sang Đức không? Có “mang con bỏ chợ” không?
– Các chính sách về thuế, chế độ an sinh xã hội, các vấn đề liên quan đến bảo lãnh người thân và xin định cư lâu dài,…
– Có được đi làm thêm không? Về vấn đề chỗ ở cũng như việc đi lại sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn ra sao?
Đó là một số các câu hỏi được nêu ra trong chương trình và còn rất nhiều câu hỏi khác chúng tôi phải trả lời qua email hoặc gọi điện thoại/gặp mặt tư vấn sau chương trình.
Có thể thấy rằng, hiện nay vấn đề được rất nhiều học viên quan tâm là sau khi các bạn xuất cảnh sang Đức, bởi vì đây là giai đoạn các bạn cần sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp Đức đã tự giới thiệu về đơn vị của mình, về nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như môi trường làm việc, điều kiện ăn ở, học tập,… Đồng thời qua đó, các doanh nghiệp cũng đưa ra các yêu cầu và giải pháp để giúp các em học viên có thể học nghề tại Đức đạt kết quả tốt nhất.
Tập đoàn WBS TRAINING với trên 200 chi nhánh tại CHLB Đức và các quốc gia khác trên thế giới. Mạng lưới đối tác của chúng tôi phủ rộng khắp nước Đức: các trường đào tạo nghề, các đối tác thực hành/nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp lớn, uy tín trong các lĩnh vực thuộc các ngành nghề: điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn, nấu ăn, làm bánh, quản lý nhà hàng thức ăn nhanh, trợ lý nha khoa, cơ khí, điện tử, IT, xây dựng, logistic,… là các ngành nghề hiện tại đang rất cần nhân lực tại Đức.
Dự án tại Việt Nam của Tập đoàn WBS TRAINING đến thời điểm hiện tại đã giúp cho hơn 400 học viên xuất cảnh thành công và hiện tại đang học tập và làm việc tại CHLB Đức. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình các bạn sống – học tập – làm việc tại Đức.

Chương trình hội thảo đã kết thúc tốt đẹp. Các doanh nghiệp Đức đánh giá cao với các câu hỏi được nêu ra của các em học viên. Chương trình Du học nghề tại CHLB Đức cũng là một hướng đi, một sự lựa chọn mới cho các em học sinh – sinh viên sau tốt nghiệp. Hoặc các em có thể lựa chọn đi làm tại Việt Nam hoặc các em lựa chọn con đường sang Đức tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, trải nghiệm môi trường sống – học tập và làm việc tại quốc gia phát triển nhất châu Âu, nơi mà quyền con người được đặt lên hàng đầu cùng với các chính sách an sinh xã hội tuyệt vời như giáo dục, y tế không mất tiền. Nước Đức đang mở rộng cánh của chào đón các bạn và chúng ta hãy xem đây là một cơ hội để phát triển bản thân cũng như cơ hội để thay đổi cuộc sống trong tương lai.
Và xa hơn nữa, đất nước Việt Nam cũng rất cần những lực lượng lao động có đầy đủ chuyên môn, tay nghề cũng như năng lực tư duy, tiến bộ và chính các bạn sẽ là lực lượng quan trọng giúp cho xã hội này ngày càng phát triển bền vững.
Tập đoàn WBS TRAINING trân trọng gửi lời cảm ơn đến:
Quý đối tác tại Đức:
– Bà. Kerstin König – Hiệu trưởng trường ABZ BAU HOLLEBEN (Xây dựng)
– Bà. Eva Dauenhauer – Giám đốc Hotel Café Kehl (Nhà hàng – Khách sạn)
– Ông. Jens Ellinger – Giám đốc Elldus Resort Oberwiesental (Nhà hàng – Khách sạn)
– Ông. Axel Mielke – Giám đốc AWO Schwerin (Điều dưỡng)
– Ông. Axel Klein – Giám đốc DeHoGa Sachsen (Nhà hàng – Khách sạn)
– Ông. Steffen Weber – Chủ sở hữu Akzent Hotel Graal Müritz (Nhà hàng – Khách sạn)

Quý đối tác tại Thành phố Hồ Chí Minh:
– Ông. Dương Trần Minh Đoàn – Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Việt Mỹ
– Ông. Hoàng Quốc Long – Hiệu Trưởng Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành
– Ông. Ngô Anh Minh – Chủ Tịch Tập Đoàn Anh Minh (Founder Y Tế Anh Minh)
– Ông. Nguyễn Ngọc Hưng – Giám Đốc Công Ty Du Học Hưng Phát
Quý khách mời:
– Ông. Trần Anh Tuấn – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Kinh Tế Quốc Tế. Kiêm Giám Đốc Chương Trình Dự Báo Nguồn Nhân Lực TP.HCM
– Bà. Trần Lê Thanh Trúc – Giám Đốc Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực Và Thông Tin Thị Trường Lao Động TPHCM – Sở LĐTB&XH
– Bà. Nguyễn Thị Hoàng Ánh – Trưởng Phòng Thông Tin Thị Trường Lao Động Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực Và Thông Tin Thị Trường Lao Động TPHCM – Sở LĐTB&XH
– Bà. Nguyễn Thị Hoài Thu – Phó Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Nhân Lực Quốc Tế Sovilaco – Trực thuộc Bộ LĐTB&XH
Cùng 200 em học sinh – sinh viên, các em học viên theo chương trình của WBS tại TP.HCM và quý phụ huynh.


Điều kiện để tham gia chương trình Du học nghề tại CHLB Đức:
– Tốt nghiệp THPT trở lên, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học là một lợi thế
– Tuổi từ 18 – 35
– Sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự
– Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chăm chỉ, có chí cầu tiến và tinh thần tự giác, tự lập
Lộ trình thực hiện:
Tại Việt Nam:
– Học tiếng Đức đạt trình độ tối thiểu B1
– Xử lý hồ sơ để xin visa
– Học tiếng B2 tại trường đào tạo tiếng của Tập đoàn WBS tại Schwerin (nếu học viên đã xuất cảnh với trình độ tiếng Đức B2 tại Việt Nam thì vào học nghề chính thức)
– Học nghề chính thức 3 năm. Sau tốt nghiệp sẽ đi làm và định cư.
Các bạn quan tâm đến chương trình ở khu vực miền nam, vui lòng liên hệ với WBS TRAINING VIỆT NAM – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh:
Mr. Trần Bảo Khang – Trưởng đại diện
Hotline: 0932 843 266 – 0935 153 091
Email: khang.tran@wbstraining.vn
Địa chỉ: Phòng tuyển sinh – Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành, Số 27A Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Các bạn có thể đăng ký qua đường link sau đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho các bạn:
https://forms.gle/XdMRwjYdM4iAUNrQ7

Xem thêm

Ngành Nhà hàng Khách sạn 

Chuyên viên Xây dựng

Nhân viên chế biến thực phẩm 

Bài viết liên quan