Bí quyết giúp vượt qua rào cản nói tiếng Đức cho các bạn học viên của WBS

Với thời lượng 3 tiếng đồng hồ, buổi toạ đàm” Xoá bỏ rào cản nói tiếng Đức” với diễn giả – chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu TS. Lê Hoài Ân đã cung cấp bí quyết vô cùng thiết thực và hữu dụng giúp các bạn học viên WBS Training Vietnam tự tin hơn trong việc học và thực hành nói tiếng Đức tự tin, thuần thục.

Hãy lấy một tờ giấy và viết ra đó những khó khăn khi nói tiếng Đức của bạn, ghim nó lên bảng để chúng ta cùng giải quyết. Không đao to búa lớn, TS. Lê Hoài Ân đã bắt đầu buổi toạ đàm một cách giản dị như vậy. Nhưng rồi từng chút một, những khó khăn của từng học viên đã được chuyên gia giải đáp một cách thấu đáo, truyền năng lượng, sự tự tin và tích cực đến từng học viên cũng như bất cứ ai đang muốn bắt tay vào chinh phục tiếng Đức.

Và dưới dây là một số bí quyết luyện nói tiếng Đức của TS. Lê Hoài Ân.

1. Hãy học gốc thật vững.

Giống như một căn nhà cần có móng chắc để phát triển, các bạn hãy học thật vững, thật nhuần nhuyễn các kiến thức nền tảng từ A1, A2 để khi mở rộng hơn vốn tiếng Đức của mình các bạn không bị loạn.

2. Chuẩn bị kỹ càng cho từng bài học

Đó chính là kỹ năng tự học, tự ôn mà mỗi người đều phải trải qua nếu muốn giỏi thứ gì đó. Bạn không thể trông chờ vào giáo viên hay cũng chỉ học từng đó giờ trên lớp. Thay vào đó, bạn hãy giành thời gian cho việc chuẩn bị bài vở cũng như ôn luyện các kiến thức mà các thầy cô cung cấp.

3. Xác định mục tiêu rõ ràng

Với đa số các học viên của WBS Training Vietnam, học tiếng Đức là để sang Đức làm việc và sinh sống. Vì vậy, dù điểm số, việc đỗ được bằng cấp là quan trọng nhưng cũng đừng quên bạn sẽ cần nhiều hơn thế để hoà nhập với cuộc sống ở Đức. Hãy nhớ, BẠN vốn không hề kém cỏi… chỉ là bạn chưa có những mục tiêu để tạo động lực cho mình mà thôi

Biến tiếng Đức trở thành cảm hứng hàng ngày của mình và bạn sẽ thấy niềm vui trong việc học tập.

4. Học đều đặn từng ngày

Học là một quá trình vất vả nhưng không vì thế mà bạn buông xuông vì sẽ không bao giờ có thành quả cho người lười biếng. Hãy tích luỹ kiến thức hày ngày, dù chỉ là 5 từ mới mỗi ngày nhưng đừng để mỗi ngày trôi qua mà bạn không học được điều gì.

5. Đừng sợ sai

Nếu còn tự ti, xấu hổ hay sợ sai mà không dám nói hay nói lí nhí trong quá trình học tiếng Đức thì bạn sẽ không bao giờ nói chuyện được với người nước ngoài. Vì ngay cả người Đức nói tiếng Đức chưa chắc đã chuẩn, vì vậy bạn đừng sợ mình là nói sai, quan trọng là nói ra mọi người hiểu được bạn, đó mới là điều quan trọng nhất.

6. Học từ vựng theo chủ đề

Học tiếng Đức theo chủ đề để từ vựng được ghi nhớ một cách tự nhiên, mãi mãi. Và hãy chọn cho mình những chủ đề gần gũi với cuộc sống để vốn từ giao tiếp của bạn mở rộng hàng ngày

7. Đừng chỉ nhớ từng từ vựng riêng lẻ, hãy học theo cụm từ hoặc câu

Việc học các từ vựng riêng lẻ sẽ trở thành rào cản lớn trong quá trình giao tiếp. Bạn sẽ mất thời gian suy nghĩ, chọn lựa từ vựng, cách sử dụng nó như thế nào,… và đặc biệt nếu học các từ vựng riêng lẻ bạn sẽ rất nhanh quên. Vì vậy, hãy chuẩn bị một cuốn số tay, khi thấy 1 từ vựng mới, hãy ghi lại cụm từ hoặc cả câu. Bất cứ khi nào rảnh, hãy lấy nó ra tự tập luyện nói từ vài lần, sẽ rất nhanh chóng bạn sẽ nhớ được từ đó, biết được cách sử dụng nó.

8. Chọn cho mình một người bạn cùng học

Việc học và thực hành tiếng Đức  sẽ trở nên thú vị, hiệu quả hơn khi bạn có một người đồng hành bên cạnh, cùng phấn đấu vì một mục tiêu chung đủ lớn: giao tiếp tiếng Đức thành thạo.

9.Học tại trung tâm uy tín với các chuyên gia giỏi

WBS Training Vietnam là trung tâm dạy tiếng Đức uy tín với sự thành công đo đếm bằng chính chất lượng và và sự hài lòng của học viên.

Với đội ngũ giáo viên giỏi, thường xuyên được tu nghiệp để có được những phương pháp giảng dạy hiệu quả cũng như luôn lắng nghe ý kiến của học viên để hoàn thiện mình. Bên cạnh đó, WBS Training Vietnam thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các lớp kỹ năng mềm với sự cộng tác của các chuyên gia hàng đầu để đem lại những trải nghiệm mới mẻ, hữu ích cho học viên.

Các học viên khó tính trải nghiệm dịch vụ du học tại WBS Training Vietnam đều cảm thấy rất hài lòng. Hãy liên hệ hotline cho chúng tôi nếu cần đăng ký được tư vấn.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Bài viết liên quan