“Các bạn cứ học tốt tiếng Đức, còn lại hãy để WBS lo” – Tống Đoàn Đăng Khoa, du học sinh nghề điều dưỡng tại Đức

Trong hình là bạn Tống Đoàn Đăng Khoa, 26 tuổi và đến từ Vĩnh Long.  Sắp tới Khoa sẽ theo học nghề điều dưỡng ở Đức  tại Güstrow – Một thành phố thuộc bang Mecklenburg- Vorpommern.

Tống Đoàn Đăng Khoa ngoài cùng bên tay phải (Hàng đứng)
Tống Đoàn Đăng Khoa ngoài cùng bên tay phải (Hàng đứng)

Khoa chia sẻ: “Sau khi có kết quả từ ĐSQ và nhân được Visa đến Đức em cảm thấy rất vui vì sự nỗ lực trong những tháng qua đã có kết quả, nhưng bên cạnh đó em cũng có một chút lo lắng vì sắp tới sẽ là một chặng đường dài và nhiều điều mới lạ đang chờ em tại nước Đức xinh đẹp”.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông Khoa đã theo học một trường Cao Đẳng tại TP. Hồ Chí Minh. Sau khi học xong Khoa tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 02 năm và bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 Khoa bắt đầu học tiếng Đức để có thể đi du học nghề tại CHLB Đức.

Đoàn bay của Tống Đoàn Đăng Khoa về du học nghề điều dưỡng tại Đức hôm 21.11.2021
 

Đoàn bay của Tống Đoàn Đăng Khoa về du học nghề điều dưỡng tại Đức hôm 21.11.2021

Sau khi xuất ngũ, lúc đầu Khoa dự định sẽ đi Xuất khẩu lao động tại Nhật. Nhưng qua lời khuyên từ gia đình ở Đức rằng: Ở Đức có chương trình du học Nghề dành cho tất cả mọi người từ độ tuổi 18- 32. Cảm thấy đây là cơ hội rất tốt để mình có thể được học tập và phát triển trong một môi trường tuyệt vời, nên Khoa đã quyết định du học nghề tại Đức

Chia sẻ về lý do chọn ngành nghề Khoa sắp nhập học, Khoa nói: “Em đã tự tìm hiểu về các ngành nghề trong du học nghề Đức như (Nhà hàng, Khách sạn, Điều Dưỡng, Xây Dựng,,,). Nhưng em đặc biệt thích trở thành một điều dưỡng viên. Em có thể giúp đỡ mọi người và trong suốt quá trình học em cũng được hỗ trợ học phí, điều này giúp em có thể tự trang trải chi phí trong suốt quá trình học. Hơn thế thế nữa, là em có thể trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của nước Đức.

Tống Đoàn Đăng Khoa có được Visa ngành điều dưỡng, thỏa ước mơ được đến nước Đức
Tống Đoàn Đăng Khoa có được Visa ngành điều dưỡng, thỏa ước mơ được đến nước Đức

Làm hồ sơ tại WBS đã để lại cho Khang nhiều ấn tượng: “Đầu tiên em được tư vấn về chương trình và thời gian học nghề. Sau đó các anh, chị đã giúp em đặt lịch phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Đức. Qúa trình từ lúc làm hồ sơ đến khi nhận làm Visa đều diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Qua đây em cảm ơn Chị Hương đã giúp em luyện phỏng vấn. Anh Khang, Anh Tùng đã giúp em làm các giấy tờ khác.

Trong thời gian tới, Khoa sẽ theo học một khóa học tiếng B2 miễn phí của WBS tại Schwerin để có sự chuẩn bị về tiếng Đức tốt nhất trước khi em bắt đầu 03 năm học nghề tại Güstrow.

Tống Đoàn Đăng Khoa đã đặt chân đến nước Đức, tiếp tục hành trình theo đuổi ước mơ điều dưỡng viên
Tống Đoàn Đăng Khoa đã đặt chân đến nước Đức, tiếp tục hành trình theo đuổi ước mơ điều dưỡng viên

Chia sẻ cuối cùng mà Khoa muốn gửi tới các bạn học viên đang có ý định du học nghề tại Đức chính là: “Các bạn cứ học tốt tiếng Đức, còn lại hãy để WBS lo”

Cảm ơn sự chia sẻ của Khoa, chúc em thật thành công và vững tin trên chặng đường làm điều dưỡng viên tại nước Đức xinh đẹp!

Qúy phụ huynh và các bạn học viên có thể tham khảo ngay “Cơ hội trở thành điều dưỡng viên” tại link: https://wbstraining.vn/co-hoi-tro-thanh-dieu-duong-vien-tai-duc-2022/

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật 

Bài viết liên quan

Nhân viên bán hàng

Ngành nhân viên bán hàng tại Đức là một lĩnh vực rất phát triển và có nhiều cơ hội việc

Bài viết mới nhất