Đỗ Thị Linh – “Học một ngôn ngữ mới đã là thử thách đối với em”

Từ A1.1 đến hết B1 Linh là học viên lớp Gút Chóp của Cọp và cô Minh Phương giảng dạy. Hiện tại Đỗ Thị Linh đang theo học lớp B2.1 của cô Minh Huyền và thầy Schmidt. Linh cũng là gương mặt đạt thành tích cao trong kỳ thi B1 của tháng 12 vừa qua và được WBS vinh danh nhận học bổng trong top 6 học viên xuất sắc nhất.

Đỗ Thị Linh - Học viên ưu tú tại WBS Training Vietnam
Đỗ Thị Linh – Học viên ưu tú tại WBS Training Vietnam

Với Linh, việc học một ngôn ngữ mới đã là thử thách nhưng em đã cố gắng và nỗ lực trong cả quá trình học và thi bằng B1 tiếng Đức: “Lịch học và lịch thi bị thay đổi và trì hoãn liên tục do dịch đã khiến em đôi khi có chút mất động lực. Vì vậy nên việc tự học đối với bọn em rất quan trọng”.

Khi được hỏi bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi B1, Linh cười và nói: “Em tự nhận bản thân không phải là một người chăm chỉ. Em cũng ôn tập rèn luyện các kĩ năng hàng ngày như các bạn. Ngoài những lúc không đi học thì em sẽ học theo kế hoạch mà em đã soạn ra. Em ưu tiên luyện tập những phần mà em cảm thấy chưa tốt bằng các kĩ năng còn lại. Việc học từ mới thì em học theo cách mà Cọp đã hướng dẫn cho bọn em và em thấy nó giúp em cải thiện rất nhiều về việc ghi nhớ cũng như là sử dụng chúng”.

Không chỉ là “Con ngoan trò giỏi”, Đỗ Thị Linh còn dành rất nhiều tình cảm khi được hỏi về thầy cô tại WBS: “Đối với em thì thầy cô tại WBS rất tuyệt vời ạ. Từ bộ phận CSKH, giáo viên hay trợ giảng thì mọi người đều rất tận tình, nhiệt huyết, giúp đỡ em rất nhiều. Em cảm thấy em thật may mắn khi được là học viên của Cọp. Cọp không chỉ là giáo viên mà còn giống như người bạn đồng hành với em trong suốt quá trình học”.

“Sau gần 1 năm học tiếng và kết thúc kì thi B1, em thấy khá tự tin đối với trình độ kiến thức hiện tại của mình. Về cơ bản em có thể giao tiếp khá tốt bằng tiếng Đức. Mùa Noel năm 2020 là kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với em. Tất cả các lớp tự dựng lều tổ chức, cùng nhau chơi trò chơi, không những thế còn thể hiện rất nhiều tiết mục văn nghệ. Tuyệt vời là lớp Gút Chóp đã đạt giải nhất phần văn nghệ đấy !!!”

“Trong tương lai, em muốn được bay sang Đức sớm nhất! Quan trọng hơn là chuẩn bị trình độ B2 thật tốt và vượt qua kì thi B2 tại Đức với thành tích cao”!!!!

Cảm ơn cuộc trò chuyện vô cùng thú vị này với Linh, chúc bạn thành công hơn với những dự định sắp tới!

Bài viết liên quan