Gặp gỡ cô gái tài năng Mẫn Nhi của WBS Training Vietnam

Trong ảnh là bạn Mẫn Nhi, hiện tại thì Nhi đang học lớp B2.1 do cô Phương và cô Thiên Trang giảng dạy. Nhi là một trong 6 học viên xuất sắc của WBS đạt học bổng trong kỳ thi B1 vừa qua. Thành tích của Mẫn Nhi chắc hẳn sẽ làm nhiều bạn phải trầm trồ, thán phục đúng không ạ? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô gái tới từ xứ Huế về khoảng thời gian chuẩn bị cho kì thi tại WBS nhé!

Mẫn Nhi - Học viên tài năng của WBS Training Vietnam
Mẫn Nhi – Học viên tài năng của WBS Training Vietnam

Trong quá trình học tiếng Đức và thi B1, thời gian kì thi Telc bị hoãn do dịch covid là khoảng thời gian khá khó khăn với Nhi. “Lúc đó em đang hào hứng chuẩn bị được thi thì bị hoãn do dịch nên em khá hụt hẫng và mất đi động lực học tập. Thời gian bị hoãn thi khá lâu nên em phải lo ôn luyện hàng ngày, không sẽ bị hổng kiến thức và phát âm sai. Em cứ bị kiểu stress phải lo học, không học thì kiến thức bay màu mất, với phải chăm luyện nói chứ lâu ngày không nói là cứng mồm liền”.

Khi chia sẻ bí quyết để bản thân hoàn thành xuất sắc kỳ thi B1 vừa qua, Nhi nói: “Thực ra em cũng học và ôn luyện như các bạn cùng lớp, em sẽ không học quá nhiều, không phải kiến thức nào cũng học hết. Thường em sẽ lựa ra những kiến thức mà bản thân có thể áp dụng được thường xuyên. Rồi em sẽ chọn lọc và ghi nhớ những Redemittel dùng trong cả nói viết để lúc nói hay viết bản thân có thể áp dụng nhanh hơn.

Ngoài ra thì phải vững những kiến thức ngữ pháp cũ và học thêm ngữ pháp mới, vì từ mới của em cũng không quá nhiều nên khi nói hay viết thì em sẽ dùng những ngữ pháp mới để đồng thời nhớ cách dùng luôn. Luyện nghe, mình có thể vừa nghe vừa tự viết từ mà mình nghe được rồi kiểm tra lại xem mình nghe đúng chưa.

Tuy nhiên thì nỗi lo của em đã được hóa giải phần nào, khi luôn chương trình học ôn thi tại WBS giúp cho em giữ vững kiến thức của mình đã có và bổ sung cho em những chủ đề và kiến thức mới.”

Đặc biệt, cô gái của WBS còn rất nhiều lời có cánh gửi tới các thầy cô của mình “Thầy cô ở WBS rất thân thiện, dễ thương và nhiệt tình. Sau khi thi đỗ thì em cảm thấy khá yên tâm về kiến thức của mình, có tự tin hơn trước. Và hiện tại thì mục tiêu lớn nhất của em là sang Đức tiếp tục thi đỗ B2 ở Đức”.

Cảm ơn cuộc trò chuyện vô cùng thú vị này với Mẫn Nhi, chúc bạn thành công hơn với những dự định sắp tới!

 

Bài viết liên quan