Học viên WBS Training Vietnam: Không gì là không thể!

Cuối tháng 4 vừa qua, chị Thẩm Thùy Trang, sinh năm 1985, vỡ òa trong niềm vui khi nhận thông báo có visa và sẽ bay tới Đức theo chương trình Du học nghề trong tháng 5 này. Sau đây là câu chuyện về hành trình đầy khó khăn và thử thách mà WBS Training Vietnam đã đồng hành cùng chị Trang vượt qua, để giúp chị có được tấm visa của nước Đức trong tay.

Bài toán đầy thử thách

Thẩm Thùy Trang đến WBS Training Vietnam để được tư vấn du học nghề khi chị 36 tuổi, đây là một độ tuổi khá lớn để theo chương trình du học nghề. Không chỉ vậy, bằng tiếng Đức B1 của Trang đã hết hạn 1 năm.

Khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, trước khi làm hồ sơ tại WBS, Trang làm hồ sơ tại một trung tâm tư vấn du học nghề khác theo nghề Điều dưỡng và bị nhận thư từ chối của ĐSQ Đức.

Bình tĩnh tìm lời giải cùng WBS

Sau khi nhận được hồ sơ của chị Trang, WBS ngay lập tức đã nghiên cứu, xem lại một cách cẩn thận quá trình làm việc cũng như những bằng cấp mà học viên cung cấp. Đồng thời, lật lại thư từ chối của ĐSQ để có thể đưa ra những lý do mà ĐSQ từ chối cấp Visa cho học viên này.

Đội tư vấn xử lý hồ sơ giàu kinh nghiệm cùng với sự tham mưu từ phía Ban giám đốc trung tâm WBS đã phân tích trường hợp của chị Trang và tìm ra hướng giải quyết. Thì ra, khó khăn nằm ở chỗ chị Trang đã chọn ngành nghề mà ĐSQ đánh giá là không phù hợp với chị.

Sau này, Trang chia sẻ, việc chọn nghề Điều dưỡng vì lúc đó ai cũng tư vấn nghề Điều dưỡng đang rất “hot” và dễ có visa hơn những nghề khác, nên cũng không suy nghĩ quá nhiều và lựa chọn ngay.

Visa Thẩm Thùy Trang
Chị Thẩm Thùy Trang và tấm Visa “quý như vàng”

Cú “bẻ lái” ngoạn mục

Nhìn ra mấu chốt vấn đề, đội ngũ WBS tiến hành bước tiếp theo là giúp chị Trang tìm đúng ngành nghề phù hợp và hướng dẫn làm bộ hồ sơ tương ứng. Thông qua WBS, chị Trang cũng nhanh chóng tìm được hợp đồng học nghề phù hợp ở phía Đức để Trang sớm hoàn thiện hồ sơ. Đồng thời, đội ngũ chuyên viên của WBS đã xây dựng lộ trình, lên các bước tỉ mỉ, hướng dẫn chi tiết cách viết thư động lực để làm sao có thể thuyết phục ĐSQ cấp visa cho Trang.

Đội ngũ WBS vô cùng tự tin, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chúng tôi, chị Trang sẽ nhận được visa trong lần nộp hồ sơ này. Mặc dù vậy, chị Trang vẫn rất bất ngờ khi nghe thông báo nhận được visa. Bao nỗ lực của Trang với sự đồng hành của WBS đã đạt kết quả mỹ mãn.

Visa Thẩm Thùy Trang 2
Chị Thẩm Thùy Trang chụp ảnh lưu niệm cùng anh Nguyễn Ngọc Vinh – Giám đốc điều hành Công ty WBS Training Vietnam
Visa Thẩm Thùy Trang 3
Chiến tích không thể quên của chị Trang cùng phòng Visa đối ngoại – Công ty WBS Training Vietnam

Qua câu chuyện của Trang, chúng tôi mong rằng các bạn học viên sẽ luôn giữ cho mình một tinh thần tự tin, một thái độ lạc quan nhất để chạm tới giấc mơ của mình.

Khi tới WBS, chỉ cần các bạn chân thành chia sẻ nguyện vọng, cung cấp cho chúng tôi những thông tin chính xác nhất về bạn, chúng tôi sẽ xây dựng cho các bạn lộ trình phù hợp nhất với bản thân để bạn có thể tự tin, vững bước tới nước Đức.

Đăng kí tư vấn ngay!

Bài viết liên quan