Phát hờn ngắm học viên nhà người ta đu đưa khắp nước Đức

Cộng hoà Liên bang Đức, một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới, không chỉ được biết đến với nền văn hóa truyền thống lâu đời mà còn nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh làm xao xuyến lòng người.

Hãy cùng theo chân học viên WBS khám phá những khung cảnh nên thơ trên khắp nước Đức nhé!

1. Thành phố Schwerin – Đức

Thành phố Schwerin, thủ phủ của tiểu bang Mecklenburg – Vorpommern, là nơi nhiều bạn học viên dành thời gian học tiếng B2 trước khi tham gia chương trình đào tạo nghề tại các trường ở Đức.

Các bạn học viên WBS dành rất nhiều tình cảm cho thành phố này, không chỉ bởi khoảng thời gian gắn bó tại đây, mà còn bởi thành phố này có rất nhiều khung cảnh hữu tình.

WBS Học viên ở Đức

(Học viên: Bích Diệp, điều dưỡng viên, 25 tuổi, đến từ Yên Bái)

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Mỹ Khánh Chi, 32 tuổi, quê quán: Long An)

Cung điện Schwerin

WBS Học viên ở Đức

(Học viên: Lương Hồng Nhung, 24 tuổi, quê quán: Hải Dương)

Cung điện Schwerin, được xây dựng từ thế kỉ thứ X và hoàn thành vào năm 1857, là một trong những công trình kiến trúc nổi bật tại Đức. Tòa lâu đài ấn trượng tọa lạc hoàn toàn trên một hòn đảo trong hồ Schwerin là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của thành phố xinh đẹp này.

WBS Học viên ở Đức

(Học viên: Hồ Bích Vân, Lương Hồng Nhung, Hà Thị Chinh)

Cung điện Schwerin mang trong mình vẻ đẹp oai phong vốn có của những tòa pháp hàng trăm năm tuổi, kết hợp hài hòa với vẻ mềm mại của hồ nước trong xanh và những tán cây xanh mát.

WBS Học viên ở Đức

(Học viên: Tống Mai Việt Anh, điều dưỡng viên, 27 tuổi)

Hiện nay, cung điện Schwerin được sử dụng như một bảo tàng, một tòa nhà chính phủ.

Phố cổ Schwerin

Một trong những điểm đến du khách cực kỳ thích thú khi đến thăm thành phố Schwerin chính là khu vực phố cổ. Tại đây, du khách có thể đắm chìm trong kiến trúc những nhà thờ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, thỏa sức mua sắm những món quà lưu niệm hay khám phá những món ăn hấp dẫn của nước Đức.

Học viên tại Đức

(Học viên: Lương Hồng Nhung, 24 tuổi, quê quán: Hải Dương)

Học viên tại Đức

(Học viên: Hà Văn Cường, quê quán: Hải Phòng)

Học viên tại Đức

2. Thành phố Berlin – Đức

Berlin, thủ đô của CHLB Đức, từ lâu đã được đánh giá là một trong những trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trong bậc nhất của đất nước cũng như toàn khu vực Châu Âu. Bên cạnh đó, Berlin cũng rất nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo, những danh lam thắng cảnh tuyệt sắc.

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Thu Hường, quê quán: Hải Phòng)

(Học viên: Mai Bá Hoàng, 27 tuổi, quê quán: Quảng Bình, ngành nghề: Khách sạn)

Cổng Brandenburg

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Phương Uyên, quê quán: Huế, ngành nghề: khách sạn)

Khi nhắc đến những địa danh du lịch nổi tiếng của Berlin nói riêng và của CHLB Đức nói chung, chắc chắn không thể bỏ qua Cổng Brandenburg (xây dựng từ khoảng 1788 đến 1791).

Giống với lịch sử của nước Đức, cánh cổng thành này cũng trải qua không ít thăng trầm. Sau chiến tranh, bức tường Berlin ngăn cách hai miền Đông – Tây nước Đức được dựng lên chạy qua cổng thành Brandenburg. Sau đó, thỏa theo nguyện vọng của hàng nghìn người dân, vào ngày 22/12/1989, cổng thành được mở ra, đánh dấu sự thống nhất của nước Đức, chấm dứt chiến tranh lạnh giữa hai phe tư bản và chủ nghĩa xã hội.

Nhà thờ lớn Berlin

Học viên tại Đức

(Học viên: Hồ Bích Vân, điều dưỡng viên, 26 tuổi, quê quán: Huế)

Nhà thờ lớn Berlin là nhà thờ lớn nhất trong thành phố Berlin và là một trong những nhà thờ Tin Lành lớn nhất nước Đức. Nhà thờ có phong cách Phục hưng với kiểu trang trí Baroque, có nội thất sang trọng và đặc biệt nổi bật từ xa với mái vòm tráng lệ. Nơi này được đánh giá là công trình kiến trúc đặc sắc nhất ở thủ đô nước Đức, thu hút hàng trăm khách du lịch mỗi ngày.

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Phương Uyên, quê quán: Huế, ngành nghề: khách sạn)

Tháp truyền hình Berlin

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Thu Hường, Trần Hữu Thắng)

Với chiều cao lên tới 368m, Tháp truyền hình Berlin là công trình cao nhất nước Đức. Đứng từ ngọn tháp này, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn thủ đô Berlin hoa lệ, với tầm nhìn xa lên hơn 42 km.

Tháp truyền hình có kiến trúc mang đậm dấu ấn của thập kỷ 60, với hình ảnh của những con tàu vệ tinh trong thời đại vũ trụ huy hoàng của Liên bang Xô viết trước đây.

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Thu Hường, Trần Hữu Thắng)

Học viên tại Đức

(Học viên: Trần Phương Uyên, quê quán: Huế, ngành nghề: khách sạn)

Còn rất nhiều địa danh nổi tiếng, rất nhiều cảnh đẹp mà WBS không thể kể tên hết. Tham gia chương trình du học nghề uy tín – chất lượng của WBS, các bạn học viên còn có thể khám phá nước Đức, khám phá nền văn hóa Châu Âu cổ kính – một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại.

Học viên tại Đức

(Đoàn bay tháng 6.2020: Việt Anh, Hà Văn Chung, Lê Hưởng, Tố Trinh, Phương Linh, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Anh Huy, Hải Yến, Mỹ Hằng, Minh Đức)

Liên hệ WBS TRAINING VIỆT NAM để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân tại CHLB Đức!

Bài viết liên quan