Top 5 lý do khiến các bạn học sinh chọn du học nghề Đức ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Trong những năm gần đây, việc học đại học không còn là giấc mơ tuyệt đối của các bạn học sinh Việt Nam thay vào đó, các bạn trẻ lựa chọn cho mình những cơ hội mới ở những chân trời mới. Theo thống kê của WBS Training Vietnam, trong số hơn 700 bạn học viên đã sang Đức thì có tới 70% các bạn học sinh lựa chọn việc du học nghề Đức ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Vậy đâu là lý do để các bạn lựa chọn du học nghề và chọn nước Đức làm nơi kiến tạo tương lai cho các bạn! Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 lý do khiến các bạn học sinh đưa ra quyết định này của mình nhé! 

1. Du học nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho gia đình

Trong suốt thời gian học nghềhọc viên được nhận 1 khoản trợ cấp 800 – 1300 €/ thángtương đương với 21 triệu đến 34 triệu

                                                   Du học nghề sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình

Mức lương khởi điểm khi ra trường đi làm, tùy theo ngành nghề của học viên sẽ nhận ngay mức lương từ 1800 Euro (48 triệu) trở lên.

Ngoài thời gian học ở trường và thời gian thực hành, học viên hoàn toàn có thể đi làm thêm hoặc phụ giúp gia đình để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

2. Được đào tạo nghề bài bản và chuyên nghiệp tại Đất nước phát triển

Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới và cũng là nước được đánh giá rất cao trong mảng giáo dục và đào tạo. Việc được trải nghiệm chương trình đào tạo mà ở đó bạn vừa học lý thuyết vừa được thực hành tại một môi trường chuyên nghiệp đảm bảo cho bạn một nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

3. Điều kiện đơn giản, cơ hội được chia đều cho tất cả mọi người

Điều kiện để đăng ký các chương trình du học nghề khá đơn giản, bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có bằng tiếng Đức B1. Ngoài ra thì chương trình học cũng phù hợp với các bạn có học lực trung bình – khá. Độ tuổi có thể tham gia du học nghề là 18 – 35 tuổi.

Việc tham gia chương trình du học nghề tại Đức, không có sự phân biệt giữa các bạn học sinh đến từ thành thị hay nông thôn, có điểm thi đại học cao hay thấp, mà cơ hội dành cho tất cả các bạn là như nhau.

4. Lộ trình đào tào và phát triển sự nghiệp rõ ràng

Với việc đăng ký vào chương trình du học nghề tại Đức, các bạn học sinh đến với WBS TRAINING VIETNAM sẽ được tư vấn lộ trình học tập đầy đủ và rõ ràng. Các bạn học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về các ngành nghề sẽ theo học tại Đức, và được tư vấn chọn nghề phù hợp với các bạn học sinh.

Đồng thời, sau khi hoàn thành chương trình học nghề tại Đức các bạn sẽ không cần phải lo lắng không tìm được việc làm tại Đức mà sẽ được các đơn vị đào tạo nghề bố trí các công việc theo đúng ngành mà các bạn đã học.

5. Tuổi trẻ mà, xách ba lô lên và đi!

Khi học xong cấp 3, mỗi chúng ta luôn mong ước được khám phá những địa danh mới, những đất nước xa lạ. Vậy còn chần chờ gì nữa, du học nghề tại Đức sẽ biến ước mơ của bạn thành sự thật.

Tại Đức, bạn sẽ được nghỉ từ 20 – 30 ngày nghỉ có lương để dành thời gian cho những chuyến đi du lịch khám phá các nước châu Âu. Hãy tượng tượng, bạn sẽ khám phá những lâu đài cổ kính tại Đức, được chiêm ngưỡng tại mắt thành phố Venice của Ý, được tận hưởng những ngày trong tuần lễ thời trang Paris.

Du học nghề ở Đức sẽ mở ra những cơ hội rất lớn để khám phá nhiều nơi trên thế giới, bản thân nó là một kinh nghiệm giáo dục cực kỳ bổ ích. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, từ những chuyến đi bạn sẽ xây dựng cho mình một tính cách và thế giới quan rộng lớn, giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống trong một thế giới toàn cầu.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Liên hệ ngay tới WBS Training Vietnam để được nhận tư vấn

Bài viết liên quan