NHỮNG LOẠI VACCINE ĐƯỢC THÔNG QUA TẠI ĐỨC

Vaccine là chìa khóa quan trọng nhất trong hành trình chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19.

Theo như thông tin WBS Training Vietnam đã cập nhật, từ ngày 15/08/2021, chính phủ Đức đưa ra danh sách các nước có nguy cơ cao về dịch COVID-19, trong đó có Việt Nam. Vậy nên tất cả cư dân Việt Nam khi muốn nhập cảnh vào Đức phải cách ly 10 ngày hoặc xuất trình được chứng chỉ đã hoàn thành tiêm chủng hoặc bình phục sau khi mắc Covid-19. Ngoài ra hành khách cũng cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus COVID-19. 

 Người nhập cảnh vào Đức phải hoàn thành mũi tiêm cuối cùng trước ít nhất 14 ngày. Tối thiểu 01 trong các mũi tiêm là vaccine có sự cho phép của EU. Bạn cần tiêm đủ các mũi tiêm theo lộ trình  từng loại Vaccine. Người từng mắc Covid-19, đã chữa khỏi, yêu cầu được tiêm tối thiểu 1 mũi. 

Hành khách cần xuất trình chứng chỉ hoàn thành tiên chủng vaccine bằng một trong các thứ tiếng: Đức, Anh, Pháp,Ý, Tây Ba Nha. Chứng chỉ này có thể sử dụng dưới dạng giấy hoặc chứng chỉ điện tử. 

Những loại vaccine được Đức chấp thuận bao gồm: 

  • Cominaty của hãng dược BioNTech Manufacturing GmbH 
  • Spikevax của hãng dược Moderna Biotech Spain 
  • Vaxzevria của hãng dược Astra Zeneca AB, Thụy Điển 
  • COVID-19 Vaccine Janssen của hãng dược Johnson&Johnson 

Số lượng các mũi tiêm tối thiểu theo từng loại Vaccine: 

Ngoài ra chính phủ Đức cũng chấp thuận người nhập cảnh hoàn thành tiêm chủng với các loại vaccine khác nhau. Bạn có thể tiêm hai mũi tiêm khác nhau nhưng phải tuân theo lộ trình tiêm sau đây: 

Tới đây, chắc hẳn bạn đã nắm được một số thay đổi trong thủ tục nhập cảnh vào Đức trong khoảng thời gian dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. WBS mong rằng bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về thủ tục và những giấy tờ cần thiết để thuận lợi nhập cảnh.  

Nếu bạn cần tư vấn về du học nghề tại Đức, hãy liên hệ với WBS Training Vietnam! 

Đăng kí tư vấn

Liên hệ ngay với WBS Training Vietnam để nhận tư vấn chi tiết

Bài viết liên quan