VŨ CAO TRÍ – ĐƯỜNG TỚI NƯỚC ĐỨC VÀ THÀNH TÍCH ĐỖ B1 NGOẠN MỤC

WBS Training Vietnam luôn tự hào là nơi chắp cánh giấc mơ Đức cho rất nhiều bạn học viên tài năng, và bạn Vũ Cao Trí của lớp “Thủ Khoa” chính là một trong số đó.

Mới đây, Trí đã xuất sắc hoàn thành kì thi B1 khi còn chưa kết thúc khoá học. Để khích lệ tinh thần hiếu học của Trí, WBS đã giành tặng Trí 1 suất học bổng khuyến khích học tập. Vui mừng hơn cả, Trí đã có trong tay chứng chỉ tiếng Đức B1 mà bao người mong ước, và thế là bạn đã sẵn sàng cho cuộc viễn chinh trời Âu của mình.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng giải mã những ẩn số thú vị về Vũ Cao Trí qua bài phỏng vấn đặc biệt dưới đây nhé!

Vũ Cao Trí
Vũ Cao Trí – học viên tài năng của WBS đã sẵn sàng đặt chân đến nước Đức.

Q: “Xin chào Trí, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được không ạ?”

A: “Mình là Trí, người con của vùng đất cảng Hải Phòng và những cánh hoa phượng đỏ rực rỡ. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình biết đến WBS Training Vietnam là một trong số ít trung tâm đi đầu trong việc đào tạo tiếng Đức và đó là lí do để mình quyết định học tiếng Đức tại WBS. Sau lộ trình 6 tháng học, mình đã hoàn thành trình độ tiếng Đức B1.”

Q: “Dũng cảm đăng kí thi B1 khi còn chưa học xong B1, đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của bạn, bạn có thể chia sẻ thêm về kì thì này được không ạ?”

A: “Kì thi B1 có lẽ là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình, bởi việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới hay một nền văn hoá mới là rất khó khăn. Trong giai đoạn ôn thi, không ít người nản lòng, muốn buông bỏ vì tiếng Đức không hề đơn giản. Kinh nghiệm của mình để vượt qua kì thi B1 là cần sự kiên nhẫn, chăm chỉ. Ngoài ra cũng phải học nhiều từ mới thuộc nhiều lĩnh vực, học các cấu trúc ngữ pháp khó và nghe audio của người bản địa để cải thiện kĩ năng nghe nói. Ngoài ra điều đặc biệt của việc học ngoại ngữ không dừng lại ở con chữ, mà chúng ta cần học hỏi thêm cả văn hoá của đất nước đó. Đó sẽ là điểm cộng lớn thông qua tác phong, cử chỉ hay cách dẫn dắt câu chuyện để giám khảo đánh giá kì thi của bạn.”

Vũ Cao Trí 2
Trí đã xuất sắc thi đỗ bằng B1 khi còn chưa học hết trình độ này.

Q: “Kì thi B1 là một kì thi vô cùng căng thẳng, vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua kì thi và đạt kết quả tốt như vậy ạ?” 

A: “Khi bước vào kì thi B1, mình thực sự cảm thấy lo lắng, nhưng nhờ sự động viên, chỉ bảo tận tình của các thầy cô tại WBS trong lúc ôn thi đã giúp mình có điểm số khá tốt, và mình rất biết ơn vì điều đó.”

Q: “Trong thời gian học tiếng Đức, chắc hẳn sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp cùng bạn bè, Trí có thể chia sẻ về kỉ niệm mà bạn nhớ nhất không ạ?”

A: “Suốt quá trình học tiếng Đức tại WBS luôn là những kỉ niệm không thể quên với tất cả mọi người, từ những buổi ngoại khoá Giáng Sinh hay giờ học “nói KHÔNG với sách vở trên lớp”. Tất cả đều rất bổ ích và là cơ hội rất tốt để hiểu thêm về đất nước Đức.”

Vũ Cao Trí 3
Trí và lớp “Thủ Khoa” cùng các thầy cô tại WBS đã có những giây phút đáng nhớ bên nhau.

Q: “Ngành nghề dự định của Trí trong tương lai?” 

A: “Trong thời gian sắp tới, mình dự định sẽ học một khoá học nghề quản lí Nhà hàng khách sạn. Đó là công việc mình đã mơ ước đạt được vì có thể làm việc trong một không gian năng động, sáng tạo, rất phù hợp cho người trẻ.”

Thông qua cuộc trò chuyện ngắn với Vũ Cao Trí, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về chàng trai tài năng của lớp “Thủ Khoa”. WBS Training Vietnam xin chúc Trí luôn có thật nhiều niềm vui và thuận lợi trên chặng đường tương lai sắp tới!

Liên hệ tư vấn

Liên hệ với WBS Training Vietnam để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan