WBS Vietnam vinh dự đồng hành cùng 2000 bạn học sinh Hồ Chí Minh trong ngày Hội Hướng Nghiệp lần thứ IX năm 2021

Ngày 10/4, WBS Training Vietnam vinh dự được đồng hành cùng 2000 bạn học sinh TP Hồ Chí Minh trong Ngày hội Hướng nghiệp – Dạy nghề lần IX, năm 2021 cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Đến với ngày hội, WBS Training Vietnam tổ chức giao lưu, trao đổi các bạn học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc học nghề, rèn luyện kỹ năng mềm và nhu cầu về việc làm trên thị trường lao động Đức hiện nay.

Hướng nghiệp
Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh tới thăm quan gian hàng tư vấn của WBS Training Vietnam

Đồng thời, đội ngũ tư vấn của WBS cũng đã đưa ra các thông tin về các chương trình du học nghề, những cái nhìn tổng quan hơn về định hướng nghề nghiệp tại Đức để có thể đưa ra những quyết định tương lai của mình đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, phù hợp với năng lực và sở thích bản thân.

Các bạn học sinh và phụ huynh tới thăm quan gian hàng và lắng nghe các tư vấn về các chương trình du học nghề tại Đức của

Ngoài ra, với chủ đề “Đánh thức tiềm năng – Vững tâm lập nghiệp”, ngày hội đã thu hút thu hút hơn 2.000 học sinh đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với ngày hội, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như thi trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp; cung cấp thông tin, tư vấn kỹ năng chọn nghề nghiệp; tham quan, tìm hiểu và trực tiếp nghe giới thiệu về các ngành nghề, chương trình đào tạo, học phí, cơ sở vật chất, cách thức xét tuyển… từ đại diện của 20 trường trung cấp, cao đẳng, học viện và trung tâm dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngày nay, với sự phát triển và bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các ngành nghề trong xã hội đều có sự thay đổi, có ngành nghề sẽ mất đi và đồng thời cũng có nhiều ngành nghề mới xuất hiện. Trong bối cảnh xu hướng nhân lực đang thay đổi nhanh chóng, học sinh cần hiểu sâu về ngành nghề mà mình sẽ theo học, xác định rõ thế mạnh của bản thân để chọn được cơ sở đào tạo phù hợp, nâng cao tay nghề, không để bị tụt hậu giữa môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. 

Thông qua Ngày hội Hướng nghiệp – Dạy nghề, Ban tổ chức hy vọng các em học sinh có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu cũng như cái nhìn tổng quan hơn về các ngành nghề từ các trường, các đơn vị tham gia. Qua đó giúp các em có thêm kiến thức đa dạng, phong phú, giúp các bạn có sự cân nhắc kỹ càng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp để có được việc làm ổn định trong tương lai.

Nguồn: Thành Đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan