Chạm tới ước mơ Đức nhờ WBS – Tống Mai Việt Anh

Tất cả ước mơ đều có thể trở thành sự thật nếu đủ quyết tâm và can đảm để theo đuổi nó tới cùng. Chưa kể có chút may mắn để thành công trở nên trọn vẹn. Hãy cùng lắng nghe học viên Tống Mai Việt Anh – du học sinh chương trình điều dưỡng chia sẻ về ước mơ Đức suốt hơn 10 năm và đã trở thành hiện thực nhờ về đội của WBS Training Vietnam chỉ sau hơn 1 năm!

TMVA Uoc mo duc

Đến với ước mơ Đức

Chắc hẳn các bạn học viên từng học tiếng Đức hoặc tham gia chương trình du học nghề Đức tại WBS Training Việt Nam đã từng nghe đến tên “Tống Mai Việt Anh” hay “Crist Idol”, “Idol Tống” ít nhất 1 lần. Chàng trai 27 tuổi là một người quảng giao, hòa đồng thân thiện, luôn tràn đầy nhiệt huyết và có khả năng truyền năng lượng đến những người xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng không ngại khi phải thể hiện mình, luôn biết cách làm bản thân nổi bật trước đám đông, giúp đỡ người khác. Chính vì vậy, bạn luôn được mọi người xung quanh quí mến.

Lựa chọn theo đuổi ước mơ Đức, Việt Anh có niềm yêu thích đặc biệt với nền văn hóa lịch sử lâu đời, với những cảnh đẹp nên thơ của đất nước châu Âu này. Hơn thế nữa, Đức vốn nổi tiếng là một trong những nước phát triển nhất thế giới, có nền kinh tế vững mạnh, hệ thống an sinh xã hội tốt, giáo dục được chú trọng…, là một môi trường sống vừa đảm bảo an toàn, vừa thúc đẩy phát triển bản thân mỗi cá nhân.

Và lý do đặc biệt nhất mà Việt Anh quyết tâm chinh phục ước mơ Đức hơn chục năm qua chính là gia đình của bạn hiện đang ở bên. Vừa khẳng định bản thân cũng vừa ước mơ gia đình đoàn tụ khiến Việt Anh không bao giờ cho phép mình bỏ cuộc. Nhưng tất cả chỉ thành hiện thực khi Việt Anh tham gia vào chương trình du học nghề Đức tại WBS Training Vietnam với nghề điều dưỡng viên. 

Tham gia chương trình đào tạo nghề điều dưỡng viên tại Đức, Việt Anh và các bạn học viên khác không chỉ có cơ hội định cư hợp pháp tại Đức sau 2 năm làm việc mà còn có mức thu nhập hấp dẫn.

Chặng đường nhiều thử thách

Học tiếng Đức

Trong vòng 10 tháng học tiếng Đức, Việt Anh gặp không ít khó khăn bởi bản thân không thể tập trung khi học. Dần dần, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại WBS Training Vietnam, bạn đã khắc phục được nhược điểm này.

Chia sẻ về bí kíp học tiếng Đức, Việt Anh chia sẻ: “Các bạn nên có một quyển vở để ghi lại những từ mời và những mẫu câu hay. Ngoài ra, các bạn cũng nên nghe radio, tin tức và các thông tin bằng tiếng Đức”. Việc nghe tiếng Đức không chỉ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe, mà về lâu dài sẽ giúp các bạn làm quen hơn với tiếng Đức, với những cấu trúc ngữ pháp hay, có thể áp dụng vào kỹ năng viết, kỹ năng nói.

Chạm tới ước mơ Đức nhờ WBS

Từ năm 2007, Việt Anh đã nộp hồ sơ lên Đại sứ quán Đức xin visa theo diện đoàn tụ gia đình nhưng bị từ chối. Đến năm 2018, bạn tiếp tục xin visa với lý do thăm thân nhưng cũng bị trượt.

Nhưng rồi chặng đường khó khăn thường dẫn đến đích tốt đẹp. Sau thời gian tìm hiểu kỹ càng các trung tâm du học nghề tại Đức trên thị trường, Việt Anh quyết định lựa chọn WBS Training Vietnam – chi nhánh chính thức của WBS Training AG, tập đoàn hàng đầu nước Đức về lĩnh vực đào tạo với rất nhiều giải thưởng uy tín. Hơn ai hết, Việt Anh ý thức được rằng với những “vết đen” trong hồ sơ xin Visa thì chỉ có một “bà tiên đỡ đầu” đủ mạnh như WBS Training mới “hô biến” chúng được.

Và thành quả là sau hơn một năm gắn bó cùng WBS từ học tiếng đến xử lý hồ sơ xin du học nghề, Việt Anh đã nhận được visa Đức trên tay, tham gia cùng các bạn khác vào Đoàn bay tháng 6/2020 của WBS.

TMVA Uoc mo Duc

Nói về chất lượng chương trình tại WBS Training Việt Nam, Việt Anh chia sẻ: “Không chỉ cá nhân mình, mà nhiều bạn bè của mình đã tham gia du học nghề tại WBS Training Vietnam. Mình không cần nói nhiều, chất lượng đã được khẳng định. Mình không hối hận lựa chọn WBS vì trung tâm đã xử lý hồ sơ của mình rất tốt”.

Bắt nhịp với cuộc sống mới tại Đức

Dẫu là một người giỏi giao tiếp, những Việt Anh cũng gặp không ít khó khăn khi hòa nhập với môi trường mới tại Đức với nhiều nét khác biệt về văn hóa, về phong tục so với Châu Á cũng như Việt Nam. Bạn chân thành chia sẻ: “Đây là việc mình cảm thấy khó khăn nhất khi mới tới Đức”.

TMVA Uoc mo Duc

Từng bước vượt qua khó khăn

Để vượt qua được giai đoạn thử thách này, Việt Anh đã phải tự nhìn nhận lại tất cả mọi việc. Bạn tự hỏi bản thân lý do tại sao muốn sang Đức và lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng và giờ đây, bạn đã vượt qua rào cản ấy.

TMVA Uoc mo Duc

Về học tiếng Đức, lời khuyên của Việt Anh dành cho các bạn là phải thật chăm nói, chăm giao tiếp với người bản địa. Học tiếng Đức thật tốt cũng chính là “bí kíp sinh tồn” cho cuộc sống mới tại đây.

TMVA uoc mo duc

Về học nghề, với tư cách là người đi trước trên con đường đào tạo nghề điều dưỡng, Việt Anh chia sẻ đôi điều với các bạn cùng chung chí hướng: “Học viên luôn phải có tác phong chuyên nghiệp và nhiệt tình với công việc được giao. Các bạn phải chịu khó lắng nghe, nghe thật kĩ, nếu có gì chưa hiểu phải hỏi lại cho rõ ràng, nếu có gì chưa biết phải hỏi ngay, và cũng phải thật khiêm tốn lắng nghe, chú ý khi được chỉ dạy công việc“.

WBS Training Vietnam đã giúp Việt Anh hoàn thành được giấc mơ ấp ủ từ bấy lâu. Còn bạn thì sao? Hãy đến với WBS ngay để chúng tôi có thể chắp cánh ước mơ của bạn thành hiện thực!

Bài viết liên quan