Bước ngoạt sau 1 năm ròng theo đuổi chương trình đào tạo nghề tại Đức – Mai Bá Hoàng

MBH chương trình đào tạo nghề tại Đức

Cùng lắng nghe câu chuyện của một chàng trai đến từ mảnh đất Quảng Bình – Mai Bá Hoàng. Con đường đến với nước Đức, đến với chương trình đào tạo nghề tại Đức của bạn không hề bằng phẳng. Nhưng không vì thế mà Hoàng từ bỏ ước mơ của mình. Hãy lắng nghe những tâm sự của bạn!

Đến với chương trình đào tạo nghề Đức…

Khác với nhiều bạn trẻ đã xác định theo đuổi chương trình đào tạo nghề tại Đức ngay khi tốt nghiệp THPT, chàng trai 27 tuổi lựa chọn con đường này có chút muộn hơn. Sau thời gian học đại học ở Việt Nam, Hoàng chưa thật sự tìm được một công việc phù hợp với sở thích, với năng lực của bản thân. Rồi bạn chợt nghĩ “Tại sao mình không thử làm việc tại nước ngoài?”.

Sau thời gian dài tìm hiểu, Hoàng quyết định lựa chọn chương trình đào tạo nghề tại CHLB Đức. Bởi nước Đức từ lâu đã được biết tới không chỉ với những nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời mà còn là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Chính phủ quốc gia này còn dành rất nhiều ưu đãi để thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài đến và học tập, đặc biệt với chương trình đào nghề tại Đức.

Hành trình nhiều chông gai…

Ngôn ngữ mới

Trước giờ, tiếng Đức vẫn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học. Cũng bởi vậy mà Hoàng không khỏi bỡ ngỡ khi mới làm quen. Nhưng, với sự giảng dạy, giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại WBS, Hoàng đã học được những bí quyết để có thể tiếp thu tiếng Đức một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chia sẻ: “Có thể khả năng tiếng Đức của mình không thể nói là quá tốt, nhưng mình tin là mình đủ khả năng hòa nhập với môi trường mới – tham gia chương trình  đào tạo nghề tại Đức.”

MBH chương trình đào tạo nghề tại Đức

Chạm tới visa sau 1 năm

Quá trình xin visa cho chương trình đào tạo nghề tại Đức của Hoàng không chỉ có một màu hồng. Bởi bạn cũng đã từng bị Đại sứ quán Đức đánh trượt visa tới 3 lần, với nhiều lý do cả cá nhân và điều kiện thực tế. Thậm chí, ở lần xin visa thứ 3, sau khoảng thời gian 2 tháng rưỡi chờ đợi, bạn cũng chỉ nhận được thư từ chối visa tham gia chương trình đào tạo nghề tại Đức. Lúc ấy, Hoàng thật sự quá chán nản và rất muốn bỏ cuộc.

Nhưng, bên cạnh Hoàng luôn là đội ngũ nhân viên nhiệt tình của WBS luôn động viên bạn không bỏ cuộc. WBS đã tiếp tục cùng Hoàng xin visa lần thứ 4. Phân tích kỹ từ những lần trượt Visa trước đó, kết quả là Hoàng đã đậu. Ngày bạn cầm visa của chương trình đào tạo nghề tại Đức trên tay, không chỉ Hoàng và gia đình bạn, mà cả WBS cũng vỡ òa trong hạnh phúc.

Hoàng chia sẻ: Mình làm một trong số ít bạn nhận visa 1 tuổi. Tuy có nhiều nuối tiếc, nhưng hiện tại mình đã bước trên con đường của chương trình đào tạo nghề tại Đức. Chính vì vậy, mình nghĩ xuất phát điểm không phải là tất cả”. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt. Và Hoàng đã có bước ngoặt đó sau 1 năm kiên trì không bỏ cuộc.

WBS TRAINING VIỆT NAM xin cảm ơn Bá Hoàng vì đã luôn tin tưởng vào chúng tôi. Công ty luôn cố gắng giúp các bạn có visa một cách nhanh nhất, giúp các bạn có thể tham gia chương trình đào tạo nghề tại Đức, hiện thực hóa giấc mơ của mình.

MBH chương trình đào tạo nghề tại Đức

Bài viết liên quan