Du học nghề tại Burger King cùng Trần Duy Linh

Cũng như bao bạn trẻ khác, Duy Linh lựa chọn Đức là điểm đến cho tương lai của mình. Sau khi xem xét, lựa chọn nhiều trung tâm du học nghề uy tín, chất lượng, bạn đã lựa chọn WBS Training Việt Nam. Và đến ngày hôm nay, Duy Linh đã cầm trên tay visa để có thể sang Đức tham gia nhập học vào kỳ học sắp tới. Hãy cùng chúng tôi tham gia buổi phỏng vấn ngắn với Duy Linh và phụ huynh của bạn nhé!

Du học nghề cùng WBS Training Việt Nam

  1. Xin chào, chú và bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

– Chú tên là Trần Văn Khánh, bố của em Trần Duy Linh. Hiện tại, chú và gia đình đang sinh sống tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

-Em tên là Trần Duy Linh, năm nay em 21 tuổi

  1. Tại sao em lại lựa chọn du học nghề Đức là đích đến cho bản thân mình?

– Em có ý định du học từ cấp 3. Từ lâu, em đã muốn được đi du học để được  khám phá thế giới cũng như có thêm nhiều kỹ năng, nhiều kinh nghiệm và cả kiến thức cho bản thân mình. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng các chương trình du học, thì em thấy du học nghề tại Đức là phù hợp với bản thân mình nhất. Vì Đức không chỉ là một nước tiến bộ về kinh tế – xã hội nhất trong Châu Âu mà trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, nước Đức còn có nền văn hóa rất lâu đời và vô cùng thú vị.

Ngoài ra, một lý do khác khiến em lựa chọn việc du học nghề tại Đức là vì học phí. Hệ thống giáo dục của Đức hoàn toàn miễn phí với tất cả sinh viên. Và tham gia chương trình du học nghề, em cũng sẽ nhận được trợ cấp ngay trong quá trình học nữa. Và đây cũng là một cơ hội tốt để em có thể định cư lâu dài tại Đức.

– Còn chú, chú muốn cho em sang Đức để em có thể học tập được những cái hay, cái tốt của họ để em có thể áp dụng vào chính cuộc sống của mình sau này.

  1. Duy Linh có gặp khó khăn gì trong việc học tiếng Đức không?

Em thấy tiếng Đức rất khó, khó hơn tiếng Anh nhiều. Nhưng được công ty hỗ trợ hoàn toàn miễn phí lớp Ôn thi B1 và các lớp tiếng Đức trong thời gian đợi visa, em thấy mọi thứ dễ hiểu hơn rất nhiều. Các giáo viên ở WBS dạy rất hay, rất nhiệt tình. Bên cạnh đó, nhờ ở ký túc xá, em và các bạn còn có thể cùng vừa học bài, vừa chơi rất vui ạ.

  1. Lúc trượt visa, cảm xúc của em thế nào?

Em bắt đầu nộp hồ sơ xin visa từ tháng 7, có tin trượt visa lúc tháng 9.

Khi mới đầu biết tin mình bị từ chối visa, em rất buồn, vừa hoang mang lo sợ. Em sợ không chỉ cho bản thân mình, mà còn lo lắng không biết khi gia đình biết tin thì sẽ ra sao. Em chỉ dám nói cho mỗi mẹ, chưa nói cho bố.

Sau khi biết tin, em vừa buồn vừa lo. Những sau đó, công ty đã đứng ra nhận lỗi và cam kết sẽ xin lại visa cho em, nên em cũng yên tâm và quyết định đặt niềm tin vào công ty một lần nữa.

Không những thế, công ty còn có rất nhiều hỗ trợ trong thời gian em đợi xin lại visa lần 2, như lớp Ôn thi B1 và cả các chi phí xin lại visa lần 2 là hoàn toàn miễn phí

Du học nghề cùng WBS Training Việt Nam

  1. Khi biết tin có visa, em thấy thế nào?

Em rất vui mừng. Người đầu tiên, em gọi điện thông báo là dì em đang ở bên Đức. Dì là người luôn bên cạnh và lo lắng suốt trong quá trình em học cũng như làm thủ tục visa. Sau đó, em cũng thông báo cho người thân cũng như bạn bè của mình ạ.

Du học nghề cùng WBS Training Việt Nam

Rất cảm ơn Duy Linh và chú Khánh vì những chia sẻ vừa rồi. Điều này sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho các bạn học sinh và sinh viên đang chuẩn bị và tìm hiểu về chương trình du học nghề Đức. WBS xin chúc Duy Linh đạt được nhiều thành công và luôn may mắn trên con đường sắp tới!

Xem thêm

Đoàn doanh nghiệp Đức về làm việc cùng WBS Training Việt Nam

Chương trình teambuilding của WBS Training Việt Nam 

Ngành nhà hàng khách sạn

Bài viết liên quan