Mai Thùy Linh – “Nghi ngờ mục đích sang Đức”?

Người ta bảo chúng tôi là: “Nếu bị Đại sứ quán từ chối do “nghi ngờ mục đích cư trú” thì chỉ gọi bụt mới cứu được”.
Sau đó, chúng tôi nhận ra: Ơ thế mình là bụt rồi!
Hãy cùng WBS tìm hiểu hành trình xin visa Đức của “hồ sơ xấu” – Mai Linh nhé!
———————————————-
?Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng đất nổi tiếng với đủ thứ đặc sản như Phở Bò, Bánh Gai bà Thi, Xíu báo…, có một cô gái chót đem lòng yêu mến hương vị ẩm thực nơi trời tây. Cô bé ấy thường được mọi người biết đến với cái tên (FB) Mai Linh. Với niềm yêu mến bia, bánh mỳ, salami… cô đã quyết định lựa chọn Đức trở thành điểm đến cho mình.

?Cô bé ngày nào giờ đã lớn, tuy trẻ người nhưng không còn non dạ vì cô sinh hẳn năm 88. Dòng đời đã xô đẩy cô ra hơi xa ước mơ Đức của mình một tẹo: Cô đã gặp được định mệnh của đời mình và có một bé trai vô cùng kháu khỉnh. Nhưng, với dòng máu Lạc hồng 4000 năm văn hiến chảy trong người, cô quyết không để cuộc sống mình trôi qua quá bình dị như vậy.

?? Rồi, cô nhớ đến giấc mơ Đức của mình và quyết định thực hiện nó. Miệng lưỡi thiên hạ (qua lời giới thiệu của người thân và cư dân mạng), cô đã quyết định đặt trọn niềm tin và lựa chọn chương trình du học nghề của WBS. So với các bạn trẻ khác, thì cô ấy có nhiều thứ phải lo lắng hơi khi đi xin visa: đã qua rồi cái thời bè gãy sừng trâu, không những thế đã lập hẳn gia đình và còn có một em bé nữa… Tất cả đều khiến cô đầy trăn trở.

? Nhưng rồi, mọi cảm xúc giường như vỡ òa khi cô được Đại sứ quán gọi đến lấy visa, niềm vui hạnh phúc như học sinh chuẩn bị được nghỉ tết vậy. Cô mải mê tính xem sẽ phải mua gì để mang sang Đức, sẽ phải đi thăm quan ở những thành phố nào, rồi lên đồ set kèo lên lịch để chia tay với từng hội chị em bạn dì thân thiết ra sao…

?Nhưng, Mai Linh tính không bằng trời tính. Niềm vui chưa kịp kéo dài, cô bàng hoàng nhận được tin Đại sứ quán từ chối visa của mình. Không những thế, họ còn ghi chú hẳn lý do từ chối là “NGHI NGỜ MỤC ĐÍCH SANG ĐỨC” do bị cuốn vào cơn bão Essentis. Cô ấy cũng thừa sức hiểu được ảnh hưởng to lớn của lý do này quá trình xin visa Đức những lần sau nữa. Bầu trời như sụp đổ, không phải ngang tầm mắt mà chỉ còn ngang tầm mắt cá chân thôi.

?‍♂‍Và rồi, vén bức màn mây âm u mù mịt, ông bụt WBS hiện ra và trổ tài nghệ của mình. Ông bụt đã khiến Mai Linh cười không thể nào tươi hơn được nữa vì giấc mộng Đức suốt hàng năm trời của cô đã thành hiện thực, đã giúp Mai Linh một lần nữa được chụp ảnh visa Đức để khoe FB ngập trời.
Các bạn cũng muốn được nở nụ cười xinh giống Mai Linh? Vậy hãy liên hệ WBS ngay thôi nào!

Xem thêm

Quản lý nhà hàng (Fachmann /-frau für Systemgastronomie )

Điều dưỡng tại Brandenburg

Những điều cần biết khi đến thăm nhà một người ở Đức

Bài viết liên quan