Du học nghề Đức cùng WBS – Bích Diệp

Đến ngày hôm nay, bạn Diệp Doremi đã đang chuẩn bị cho mùa Giáng sinh đầu tiên tại Đức ☃️
Nhưng bật mí với các bạn, là khi còn ở Việt Nam, Diệp đã chia sẻ với chúng mình hành trình đến với nước Đức của bạn. Hãy khám phá hành trình du học nghề của Diệp cùng WBS nhé ?
————————–————————–
?Mình là Bích Diệp, năm nay 24 và sống tại Yên Bái.
Chắc hẳn ai cũng có 1 lí do, 1 động lực nhưng mục đích chung của chúng ta đều là đặt chân, học tập và làm việc tại nước Đức và mình cũng thế. Cũng đã tốt nghiệp đại học, cũng đã đi làm. Công việc của mình sử dụng tiếng Anh tương đối nhiều, nên khi bắt đầu học tiếng Đức có cái khó mà cũng có cái dễ riêng. Dễ thì chắc không cần chia sẻ vì tuỳ theo mỗi người, nhưng khó nhất với mình có lẽ là phát âm. Tuy nhiên giờ đây mình đã cải thiện được rất nhiều rồi đó. Gọi là bí quyết thì chắc không phải đâu, nhưng mình đã nghe nhạc Đức tương đối nhiều, vật dụng đồ đạc trong nhà đều được note bằng tiếng Đức. Đó cũng là 1 cách học hay đấy chứ.

?
Khi bắt đầu học tiếng Đức, mình tìm hiểu tương đối nhiều công ty làm hồ sơ, nhưng đấy cũng là lúc bạn của mình đặt chân đến nước Đức, trường tiếng bạn theo học là WBS Training tại Schwerin. Có lẽ các anh chị bên đó giúp đỡ tận tình nhiều lắm, nên bạn mình nói hãy tìm hiểu về WBS đi và cuối cùng thì hôm nay mình đã được phỏng vấn đó )

?Nói về chương trình du học nghề của WBS thì chắc có rất nhiều bài khen ngợi rồi, giờ khen thêm không biết có thừa k ta. Có 1 khoảng thời gian công ty có vấn đề trong việc xin visa, chắc là sự cố ngoài ý muốn. Đã làm hồ sơ thì dĩ nhiên ai cũng muốn học viên của mình đỗ visa và đặt chân an toàn đến nước Đức thôi. Công ty sẽ làm hết sức có thể, nên mình k lo lắng chứ đừng nói đến hoảng sợ như 1 số bạn đâu.

?Nhưng thời gian sốt ruột lo lắng nhất có lẽ là lúc đợi visa. Nhất là khi thời gian đó không chỉ WBS mà các công ty khác trượt visa cũng rất nhiều. Và thật sự vỡ oà sau đúng 1,5 tháng nhận được cuộc gọi của Đại Sứ Quán lên nhận visa.

?Chia sẻ thêm 1 chút khi nhận điện thoại của Đại Sứ Quán, tay mình run run và nói còn không nên lời cơ.
Còn mình đến thời điểm này thì đang rộn ràng mua vali cùng những vật dụng cần thiết, chờ 1 lịch bay, thêm 1 tấm vé và đặt chân đến miền đất hứa.
Nếu muốn có cảm xúc vỡ oà khi nhận cuộc gọi của Đại sứ quán nhận visa hay niềm vui đi mua sắm cho cuộc sống ở 1 vùng đất mới – giống mình thì hãy tin tưởng vào WBS Training Việt Nam nhé.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Ngành khách sạn

Ngành Điều dưỡng

WBS Thành phố Hồ Chí Minh “GẶP GỠ DOANH NGHIỆP ĐỨC: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC”

Bài viết liên quan