Nghiêm Thu Huyền – Du học nghề điều dưỡng chương trình 2 + 2 tại thành phố Berg

Cùng khám phá hành trình Chinh phục nước Đức của cô gái nhỏ bé Nghiêm Thu Huyền với WBS nhé

Giới thiệu bản thân

?Em giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như về dự định đi Đức và quá trình học tiếng Đức của em cho mọi người cùng biết nhé.

Em tên là Nghiêm Thị Thu Huyền. Năm nay em 19 tuổi và em đến từ Bắc Giang . Trước lúc thi đại học 2 tháng thì em biết đến du học nghề Đức và từ lúc đó thì em quyết định đi Đức. Sau khi thi đại học và đỗ vào trường Dược Thái Nguyên đúng ngành học và trường học như mong muốn của em, em quyết định chỉ tập trung tất cả vào việc học tiếng để du học nghề Đức.

Học viên du học nghề Đức cùng WBS Training Việt Nam

Em thi theo bằng của Goethe những bị trượt mất kĩ năng nghe. Thực ra, theo en thấy thì khả năng nghe của em còn kém quá. Về sau thì ôn luyện nghe CD và xem video liên tục. Học trau dồi nhiều từ vựng và làm theo tipp ôn thi. Chật vật cũng đỗ

Đánh giá chất lượng chương trình du học nghề Đức tại WBS

? Đợt vừa rồi WBS thì có một số hồ sơ bị từ chối du học nghề Đức, trong đó có em. Em có thể chia sẻ những cảm xúc của em trong thời gian đấy như thế nào không?

Trong khoảng thời gian gần 1 tháng đó em bị stress, và cực kì lo lắng. Em đã hối hận tại sao lúc đó không huỷ lịch cho rồi ) Nhưng thật tốt khi may mắn đã mỉm cười và có đc ngày hôm nay

?Đợt đó cũng có rất nhiều tin đồn xấu về công ty như hợp đồng giả rồi vào danh sách đen đại sứ quán? Em có biết không và có cảm thấy hoang mang không ?

Em biết, em cũng không thấy hoang mang. Em thấy nghe vậy buồn cười thôi câu “danh sách đen đại sứ quán “ . Với tư cách “con ruột” – (hay còn được biết đến với tên gọi thân thuộc hơn là danh hiệu Top fan cao quý) của WBS, thì em hiểu rõ đc tình hình của trung tâm lúc đó. Đấy là lí do em vẫn tin tưởng và theo trung tâm đến cùng )

Học viên du học nghề Đức cùng WBS Training Việt Nam

Đến lần thứ 2, em không sự bị trượt vì bản chất đầy đủ giấy tờ chính xác đúng đủ là oke mà. Em đã nghĩ vậy hình như cũng hơi lạc quan quá đà. Nhưng không sao vì suy nghĩ của em nó đúng

?Thế cảm xúc của em lúc nhận được visa để tham gia chương trình du học nghề Đức thế nào?
Ối dồi ôi, visa nóng hổi cầm trên tay bay ngay hôm sau. Quá gấppp, lúc chưa nhận được visa em đã được báo ngày bay rồi. Lúc biết tin, em mất ăn mất ngủ mấy hôm. Bồn chồn lắm. Lúc đến sân bay thì chỉ muốn về nhà.

Cuộc sống mới tại Đức

?Thế em sang đến đấy có được đưa đón và hướng dẫn cẩn thận không?

Vừa đáp xuống sân bay là có người đón tụi em về ký túc xá luôn. Lúc sang tới Đức là đêm, nên họ có mua cơm đồ ăn thức uống cho tụi em và ngủ qua đêm hôm sau đưa tụi em đi đăng ký và các thủ tục liên quan.

Sang chưa đi học ngay nên cũng khá an nhàn. Bọn em vẫn có bài tập gửi mail để ôn và có làm bài test đầu vào
Điều khó khăn của em duy nhất là chỗ ở hơi xa với siêu thị và bến xe bus. Thời tiết nữa. 5 ngày đầu sang cứ ra đường là bị buốt hết não . Giờ giấc cũng vậy. Hihi cứ 7h tối giờ đức đi ngủ hôm sau 3 rưỡi dậy rồi

Còn lại, thì mọi thứ em thích nghi môi trường cũng khá tốt nên không gặp cú sốc gì nhiều. Mọi thứ em đều được những người đi trước dặn dò và truyền kinh nghiệm cho trước rồi ạ.

Học viên du học nghề Đức cùng WBS Training Việt Nam

?Giờ em cũng thành người đi trước rồi đấy. Em có kinh nghiệm gì truyền lại cho các bạn học viên của WBS cũng như các bạn học viên khác đang tìm hiểu chương trình du học nghề Đức không em?

Hihi, nhưng mà vẫn là ma mới nên chưa có nhiều kinh nghiệm để truyền đạt lại. Em nghĩ là khi em kết thúc học tiếng em sẽ làm 1 Vlog cho “đàn em “ sau
Còn đối với những bạn “ đang tìm hiểu về du học nghề “ em cũng không biết khuyên như nào nữa, chỉ có 1 điều muốn nói rằng “ Quyết định và lựa chọn là ở bản thân mình, dù đúng dù sai thì đó cũng là điều mà mình muốn lúc đó. Giống như đâm lao phải theo lao vậy. Sự tuyệt vọng và hối tiếc sẽ giết chết tinh thần chúng ta nên thay vì đó hãy lạc quan và chiến đấu tiếp “ như em vậy hihiiii

Cám ơn em vì những chia sẻ hết sức chân thành này. Chúc em sẽ có được thật nhiều thành công trên nước Đức em nhé. Cám ơn em vì đã tin tưởng và cùng WBS đã vượt qua bao sóng gió.
Học viên du học nghề Đức cùng WBS Training Việt Nam

Xem thêm

Bài viết liên quan