Tâm sự của người đàn ông không bao giờ “thất bại”

Anh Lê Thành Công là học viên đăng ký chương trình du học nghề tại Đức của WBS Training. Tuy bây giờ đã thành công có visa du học nghề Đức trên tay, song, hành trình xin visa của anh Thành Công không chỉ có một màu hồng. Hãy cùng WBS phỏng vấn anh Công để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Giới thiệu bản thân

Mình tên Lê Thành Công 26 tuổi sinh ra và lớn lên ở thành phố Vinh – Nghệ An. Hiện đang là học viên của WBS Training Việt Nam.
Trong quá trình học tiếng Đức thì lúc đầu mới vào học tiếng thì thường xuyên hay nhầm phát âm tiếng Đức thành tiếng Anh . Và vấn đề học thuộc từ mới thì khá là vất vả học trước thì quên sau. Nhưng khó khăn lớn nhất đó là chiến thắng được sự lười biếng của bản thân.

Mình quyết định lựa chọn sang Đức du học nghề bởi vì mình muốn thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc, muốn được tiếp cận được nền văn hoá văn minh cũng như sự hiện đại của một trong những nước đáng sống nhất thế giới.

Hành trình xin Visa du học nghề Đức

Lần xin visa đầu tiên

Mình đăng ký xin visa diện du học nghề Đức theo WBS. Lúc đầu, khi bị từ chối visa lần một thì thật sự là khủng hoảng, mọi thứ dường như tối tăm, cảm giác thất vọng tràn trề, ăn ko ngon ngủ ko yên, nhiều lúc như kiểu người mắc bệnh trầm cảm (nói chung ko thể diễn tả được sự khủng khiếp lúc trượt visa ).

Trong khi chờ đợi visa lần 2 chắc là ko có gì tồi tệ hơn cảm giác chờ đợi này, cứ chờ đợi trong hy vọng, mọi thứ thực sự mông lung. Nhiều lúc nghĩ mình thực sự đang chờ đợi cái gì vậy? Vận may có mỉm cười với mình lần này hay ko? ( khi có visa rồi nhìn lại khoảng thời gian này phải gọi là ÁM ẢNH KINH HOÀNG).

Du học nghề Đức

Khi có được visa trên tay

Khi đã nhận được visa du học nghề Đức, cảm xúc lúc đấy vui có buồn có xen vào đấy là cảm giác lo lắng. Khi nhận visa thì chỉ nghĩ trong đầu là mới xua tan 1 ít mây mù mà thôi. Buồn là vì phải sắp xa gia đình, bạn bè và đất nước Việt Nam yêu dấu. Lo lắng là không biết bước sang nước Đức mình phải thích nghi cuộc sống ở đấy như thế nào, phải học tiếng Đức ra làm sao, không biết việc làm sẽ thế nào và cả tá việc khác.

Nếu các bạn rơi vào tình huống của mình đã gặp phải, mình khuyên các bạn cứ học tiếng cho tốt vào đừng có lo lắng vấn đề gì cả đã chọn WBS rồi thì cứ tin tưởng vào công ty cũng như giám đốc Vinh. Công ty cũng luôn muốn mang lại cho học viên những điều tốt đẹp nhất.

WBS Training xin cảm ơn Thành Công vì đã luôn tin tưởng chúng tôi, đã lựa chọn chúng tôi trở thành đối tác tin cậy để đồng hành cùng bạn trong quá trình làm hồ sơ xin visa, và cả trong 3 năm học nghề tại Đức. Chúng bạn luôn may mắn, thành công trên chặng đường mới tại Đức.

Xem thêm

Du học nghề cùng WBS Training Việt Nam

Mọi thông tin về cấu trúc đề thi telc

Chuyên viên ẩm thực và chế biến món ăn

Bài viết liên quan