VIDEO 5 – INVERSION ĐẢO NGỮ (A1/A2)

Bài viết liên quan

VIDEO 7 – “SEIN” UND “HABEN” ALS VOLLVERB

Trong video số 7 lần này, chúng ta sẽ cùng được đi gặp các nhân vật tiêu biểu ở trong lĩnh vực văn hóa ở một số nước châu Âu như Áo, Hà Lan, Ý… đồng thời qua đó sẽ cùng nhau điểm lại những kiến thức về 2 động từ quen thuộc trong tiếng Đức là động từ “sein” và động từ “haben”.

VIDEO 6 – PERSONALPRONOMEN UND POSSESSIVARTIKEL A1

Tiếp nối Series Học tiếng Đức cùng WBS, video số 6 lần này sẽ chia sẻ về Đại từ nhân xưng (Personalpronomen) – Mạo từ sở hữu (Possessivartikel) trong Nominativ. Đây là một chủ đề ngữ pháp rất căn bản nhưng cũng gây ra không ít khó khăn cho nhiều bạn học viên trong quá trình bắt đầu học tiếng Đức.

Hãy cùng xem video lần này và cùng tham gia giải đố ở phần cuối của video nhé!

VIDEO 4 – ARTIKEL MẠO TỪ (A1/A2)

Mạo từ trong tiếng Đức được chia thành Mạo từ xác định (Bestimmter Artikel) và mạo từ không xác định (Unbestimmter Artikel). Tuy vậy, đôi lúc chúng ta không cần phải sử dụng mạo từ (Nullartikel).

Vậy làm sao để phân biệt các cách này, hãy cùng xem video dưới đây nhé!

Sau khi xem xong video, hãy cùng tham gia thử thách với chúng mình bằng cách tìm 3 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ trong tiếng Việt tưng ứng với 3 câu thành ngữ trong tiếng Đức sau nhé:
1. Ohne Fleiß kein Preis
2. Kleider machen Leute
3. Lügen haben kurze Beine

VIDEO 3 – NOMINATIV, AKKUSATIV ODER DATIV (A1/A2)

Nom, Akk hay Dativ có lẽ là 3 cụm từ ám ảnh tất cả các bạn đã, đang và sẽ học tiếng Đức, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Trong video số 3 này, WBS sẽ giúp các bạn phân biệt các cách trong tiếng Đức nhé!