Chương trình đào tạo nghề làm bánh – Ausbildung zum Konditor/in

Giới thiệu chương trình đào tạo nghề bánh

Bánh hạnh nhân, sôcôla pralinen và kem – bạn sẽ biết tất cả về những chiếc bánh ngọt ngào và ngon lành thông qua chương trình này! Bạn sẽ học cách làm bánh nướng, bánh ngọt, bánh petit nhỏ xinh, và cả bánh mì nữa. Tất nhiên, điều này cũng bao gồm các nhiệm vụ chuẩn bị và các công việc khác, chẳng hạn như làm sạch máy móc.

Nếu bạn muốn tham gia khóa đào tạo để trở thành bếp trưởng bếp bánh, bạn không nên ngại tiếp xúc với khách hàng. Bởi vì nhiệm vụ của bạn là giới thiệu và bán bánh trong cửa hàng. Trong một cửa hàng bánh ngọt, điều quan trọng là các sản phẩm không chỉ ngon, mà còn phải hấp dẫn. Do đó, bạn nên có các kỹ năng sáng tạo để trang trí và trang trí bánh bằng marzipan, đường và sô cô la, hấp dẫn đến mức bạn muốn tự mình ăn một miếng bánh.

Vì hàng hóa tất nhiên phải luôn sẵn sàng và đúng giờ cho việc mở cửa hàng, bạn phải bắt đầu làm việc sớm trong quá trình đào tạo của mình và, nếu có vào dịp cao điểm, ví dụ dịp Giáng sinh hoặc tại lễ kỷ niệm, bạn cũng có thể phải làm việc vào cuối tuần.

Chương trình học đào tạo nghề bánh

Bạn có tò mò về chương trình đào tạo để trở thành bếp trưởng bếp bánh không? Đó là chương trinh đào tạo kép, có nghĩa là bạn sẽ vừa làm việc trong một công ty vừa học trường dạy nghề. Cuối cùng, bạn sẽ làm một bài kiểm tra bao gồm một phần thực hành và một phần bằng văn bản. Khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề và thực sự có thể bắt đầu công việc của bạn.

Bạn đang tự hỏi chính xác nơi làm việc của thợ làm bánh? Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ làm việc trong các cửa hàng bánh ngọt, quán cà phê, khu vực bánh ngọt của các khách sạn và nhà hàng lớn hoặc trong ngành công nghiệp bánh và bánh kẹo.

Công việc của bạn

Trong khóa đào tạo, bạn sẽ làm việc độc lập hoặc trong một nhóm và sản xuất các sản phẩm theo ý tưởng của riêng bạn hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Khi đó bạn sẽ làm việc thủ công : Bạn chọn nguyên liệu, cân đong và cuối cùng chế biến chúng thành sản phẩm. Do đó, bạn cần có đôi bàn tay vững vàng và cẩn thận – và cũng nên nhớ rằng bạn sẽ phải đi lại và đứng thời gian dài trong khi làm việc. Để làm cho công việc dễ dàng hơn, người thợ làm bánh cũng có sẵn một số máy móc và thiết bị, chẳng hạn như máy trộn và nhào. Và chúng cần được làm sạch mỗi ngày. Vì đảm bảo vệ sinh là ưu tiên hàng đầu trong các cửa hàng bánh ngọt.

Sự khác biệt giữa trưởng bếp bánh và thợ làm bánh mì

Trong quá trình đào tạo bếp trưởng bếp bánh, bạn sẽ không sản xuất bánh mì và nó thiên về khía cạnh nghệ thuật của nghề thủ công. Xét cho cùng, bánh kẹo vẫn được coi là một mặt hàng xa xỉ cho đến ngày nay và thường được đặt hàng cho các dịp lễ hội như đám cưới. Nhưng tất nhiên cũng có một số điểm trùng với nghề làm bánh mì, để một số người làm thợ bánh ngọt là thợ làm bánh mì cùng một lúc.

Khi bạn kết thúc khóa đào tạo, bạn có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp. Bạn có thể trở thành bếp trưởng bếp bánh, đó là điều kiện tiên quyết để điều hành cửa hàng bánh ngọt của riêng bạn và đào tạo học viên mới. Bạn cũng có thể tham gia một số khóa học tại trường đại học để theo đuổi một ngành nghề khác trong lĩnh vực thực phẩm.

Bạn nên tham gia đào tạo làm bánh nếu …

  1. Làm bánh đem đến cho bạn niềm vui không chỉ vào dịp Giáng sinh mà là quanh năm.
  2. Bạn thích trang trí và thiết kế.
  3. Bạn thích công việc thực tế.

Bạn không nên tham gia đào tạo làm bánh nếu …

  1. Bạn là một người không khéo tay.
  2. Bạn không sẵn sàng giao tiếp với khách hàng.
  3.  Bạn thích ăn bánh và bánh quy bạn đã làm hơn là bán chúng.

Mức lương trợ cấp

Năm đào tạo thứ 1: 650 euro/tháng

Năm đào tạo thứ 2: 745 euro/tháng

Năm đào tạo thứ 3: 840 euro/tháng

(Nguồn: https://www.ausbildung.de/berufe/konditor/?fbclid=IwAR2CD7pxih5bGXQeNeA-6XAirgxpoHyKarxn8x0cAFyNZphrDHZlGEgyKbw)

Xem thêm

Lịch khai giảng

Những thói quen nên học người Đức

Nghiêm Thu Huyền – Du học nghề điều dưỡng chương trình 2 + 2 tại thành phố Berg

Chuyên viên vận hành máy móc và thiết bị xây dựng – Baugeräteführer

 

 

Bài viết liên quan

Nhân viên bán hàng

Ngành nhân viên bán hàng tại Đức là một lĩnh vực rất phát triển và có nhiều cơ hội việc