Quản lý và chuyên viên kho – Fachlagerist/in

1. Thông tin nhà tuyển dụng:

Trong hơn thập kỷ qua, công ty logistic hàng đầu thế giới DACHSER là một công ty có truyền thống lâu đời với đội ngũ nhân viên hùng hậu và tận tình (bao gồm 29.098 người, trong đó tại Đức có 15.248 người) cùng những ý tưởng cách tân phù hợp với các nền văn hóa và các quốc gia khác nhau. Qua đó DACHSER đã tạo ra được những quy chuẩn riêng của mình.
Trong năm 2017, tổng doanh thu của DACHSER đạt 6,1 tỉ Euro ( 3,7 tỉ Euro tại Đức) với 396 chi nhánh ( 69 chi nhánh tại Đức).

• Chi nhánh DACHSER SE tại thành phố Gersthofen,  bang Bayern hiện đang có khoảng 150 chuyên viên và 20 học viên học nghề.

Có thể nói, tại Tập đoàn DACHSER các nhân viên ngoại quốc luôn có cơ hội hòa nhập và làm việc nhóm trong một môi trường chuyên nghiệp.

2. Đào tạo nghề chuyên viên kho (2 năm)

Chuyên viên kho bãi sẽ làm việc tại các doanh nghiệp vận tải hoặc những doanh nghiệp Logistic. Nhiệm vụ chính là đóng gói và lưu trữ hàng hóa.

– Có thể lựa chọn học thêm 1 năm để trở thành Quản lý kho Logistic:

3. Nhiệm vụ của một quản lý và chuyên viên kho:

• Hàng hóa sẽ được kiểm định và nhập dựa trên tài liệu đính kèm
  • Vận chuyển và đưa hàng hóa đến khu vực xử lý.
  • Mở gói hàng, phân loại và lưu trữ theo đúng điều khoản được quy định trong Quy tắc lưu trữ hàng.
  • Quản lý kho trữ và thực hiện những phương pháp giữ gìn hàng hóa.
  • Kiểm định, đóng gói và chất hàng vào phân nhóm.
  • Chất hàng và sắp xếp hàng gửi vào xe vận chuyển và làm theo hướng dẫn an toàn khi khóa và bảo đảm khi lưu trữ.

4. Yêu cầu để tham dự chương trình Quản lý và chuyên viên kho của tập đoàn DACHSER:

• Tối thiểu đã tốt nghiệp THPT.
  • Có kỹ năng máy tính tốt.
  • Có niềm yêu thích với kinh tế/ logistic.
  • Chủ động giao tiếp, linh hoạt và nhiệt tình giúp đỡ.
  • Trách nhiệm cao và có khả năng tổ chức.

5. Quyền lợi dành cho Quản lý và chuyên viên kho của tập đoàn DACHSER:

• Văn hóa công ty cởi mở, cơ hội lớn để hiện thực hóa ý tưởng của bản thân và môi trường làm việc thân thiện.
  • Môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi.
  • Có cơ hội phát triển bản thân khi làm tại những doanh nghiệp quốc tế.
  • Chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp và cơ hội việc làm đầy triển vọng, kèm theo những buổi học thực hành tại các phân xưởng.
  • Được hỗ trợ học lấy bằng lái xe chuyển hàng chuyên dụng.
  • Được tham gia các dự án và sự kiện hàng năm, dã ngoại. VD: Sự kiện chào mừng học viên vào ngày đầu nhập học và giúp học viên làm quen, hòa nhập với môi trường mới,..
  • An sinh xã hội: trợ cấp lương hưu ( 15% thu nhập cá nhân sau năm đầu) và hỗ trợ tiếp kiệm (13,29 € sau năm đầu)
  • Số giờ làm thêm sẽ được tính thêm
  • Làm việc ngày chủ nhật sẽ được tính thêm 50%
  • Làm việc vào thứ 6 sẽ được tính thêm 100%
  • Làm ca đêm từ 20:00 đến 6:00 sẽ được tính thêm 50%
  • Tiền thưởng lễ Giáng Sinh – 113 Euro
  • Tiền nghỉ phép – 229,5 Euro (tương đương với 27 ngày / năm)

6. Nơi và cách thức đào tạo chuyên môn:

• Trường nghề học tại Ausburg, Jesuitengasse.
  • Không học theo Block (Học lý thuyết xong mới thực hành) mà học 1-2 buổi/ tuần.
  • Thời gian làm việc được quy định bởi phòng ban mà học viên làm việc. 6 tháng sẽ thay đổi phòng ban và giờ làm việc một lần. Giờ làm việc bắt đầu:  3:00/ 06:00 / 10:30 / 13:00

7. Đôi nét về thành phố Gersthofen:

Gersthofen  là một thành phố nhỏ tại Augsburg với 22.430 dân cư, cách trung tâm Augsburg khoảng 11km. Từ đây đến Augsburg (292.851 dân cư) có rất nhiều chuyến bus và tàu. Thành phố cách München 50km, đi bằng tàu có thể mất một tiếng. Cuộc sống tại Gersthofen là một sự pha trộn giữa đa dạng văn hóa và lối sống năng động.

8. Tiền lương:

• Lương trong thời gian học nghề (Lương trước thuế theo tháng):

953 euro/tháng

• Lương sau thời gian học nghề (Lương trước thuế theo tháng):

Học hệ 2 năm: 1800€ – 2200€

Học hệ 3 năm: 2000 – 2500€

Thợ lắp đặt đường ống

Chuyên viên sửa đường sắt

Chuyên viên y tế và điều dưỡng