Quản lý nhà hàng (Fachmann /-frau für Systemgastronomie )

Chương trình quản lý nhà hàng chính là tất cả những gì bạn mong đợi về một chương trình đào tạo kinh doanh trong ngành công nghiệp đầy triển vọng! Ngoài các kiến thức chuyên môn sâu rộng tại lĩnh vực nhà hàng/quản lý nhà hàng và quản lý nguồn nhân lực, bạn cũng được đào tạo liên tục trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

1. Tổng Quan Về Chương Trình Quản Lý Nhà Hàng:

Các chuỗi nhà hàng lớn tại Đức ( BURGERKING, KFC, Subway, Vapiano…) cung cấp chương trình đào tại nghề với chất lượng giáo dục đẳng cấp.

Với chương trình học quản lý chuỗi nhà hàng, bạn không chỉ nắm rõ lý thuyết ở các trường dạy nghề, mà còn được trải nghiệm thực tế tại nhà hàng: từ việc làm một chiếc Burger đúng cách cho đến cách thức vận hành một cửa hàng.

2. Chương Trình Đào Tạo:

  • Chương trình đào tạo đa dạng, ở những hệ thống ẩm thực hàng đầu
  • Đào tạo nghề nhà hàng một cách bài bản.
  • Kiến thức sâu rộng về các ngành: ẩm thực, dịch vụ khách sạn, quản lý kinh doanh, quản lý hàng hóa, quản lý nhân sự, tiếp thị.

3. Điều Kiện Tham Gia:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Bằng tiếng Đức B1 hoặc B2.
  • Có niềm yêu thích với ẩm thực.

Thời gian bắt đầu: hàng năm vào mùa thu và mùa xuân.

Thời gian đào tạo: 3 – 4  năm (có thể rút ngắn nếu đạt kết quả tốt).

4. Kế Hoạch Đào Tạo:

+ Năm đào tạo thứ nhất:

  • Chuẩn bị các menu đồ ăn và thức uống.
  • Chăm sóc và tư vấn khách hàng.
  • Những kiến thức về dinh dưỡng và nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá.
  • Cơ cấu, tổ chức của công ty đào tạo và doanh nghiệp.
  • Luật vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Kĩ năng đào tạo đội ngũ nhân viên.
  • Đào tạo kĩ năng chăm sóc khách hàng.
  • An toàn lao động và bảo vệ sức khoẻ.
  • An ninh trong nhà hàng.
  • Chứng chỉ nhận được: chứng chỉ đào tạo đội ngũ nhân viên, chứng chỉ chăm sóc khách hàng.

+ Năm đào tạo thứ hai:

  • Quản lý nhân sự.
  • Giao tiếp, tư vấn cho khách hàng.
  • Quảng cáo bán lẻ và xúc tiến công việc kinh doanh.
  • Hỗ trợ các chương trình khuyến mại và sự kiện.
  • Thực hiện và kiểm soát các tiêu chuẩn của công ty.

+ Năm đào tạo thứ ba:

  • Phân tích chi phí.
  • Quản lý thời gian và kế hoạch làm việc.
  • Tổ chức và quản lý kết quả công việc.
  • Truyền thông trong việc quản lý nhân viên.
  • Chứng chỉ nhận được: trưởng ca.

5. Tiền Lương:

Lương trong thời gian học nghề (Lương trước thuế tính theo tháng và bao gồm 1 ngày làm thêm cuối tuần):

  • Năm thứ 1: 939
  • Năm thứ 2: 976
  • Từ năm thứ 3: 1.078

Lương sau thời gian học nghề ( Lương trước thuế tính theo tháng):

2200€ đến 2600€

6. Các cấp bậc công việc:

+ Crew –  Nhân viên: Công việc của bạn bao gồm phục vụ khách ở những cơ sở khác nhau và chuẩn bị đồ ăn.

+ Crew Trainer – Huấn luyện nhân viên: Bạn nhận nhiệm vụ nhận đơn đặt hàng từ khách, chuẩn bị đồ ăn và đào tạo nhân viên mới.

+ Crew Chief – nhân viên trưởng: ở vị trí này, bạn chịu trách nhiệm về các quy trình hoạt động trong ca làm việc.

+ Shiftleader – trưởng ca: với tư cách trưởng ca, bạn chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình làm việc trong ca.

+ (First) Assistant Manager – trợ lý quản lý đầu tiên: bạn hỗ trợ quản lý nhà hàng và chịu trách nhiệm về quy trình vận hành trong ca làm đó.

+ Restaurant Manager – quản lý nhà hàng: Bạn điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của nhà hàng và chịu trách nhiệm quản lý khoảng 40 nhân viên.

+ Mid-Manager – quản lý tầm trung: bạn sẽ tham gia vào các hoạt động hành chính và tư vấn để hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Xem thêm

Ngành nhà hàng

Ngành khách sạn

Ngành xây dựng

 

 

Bài viết liên quan

Nhân viên bán hàng

Ngành nhân viên bán hàng tại Đức là một lĩnh vực rất phát triển và có nhiều cơ hội việc