Mẹo thi telc B1 – Kỹ năng nghe

Trong kỳ thi tiếng Đức telc, Goethe hay ÖSD. một trong bộ 4 kỹ năng chính là kỹ năng nghe. Hãy cùng WBS tìm hiểu những mẹo hay để giúp bạn cải thiện điểm số trong kỹ năng này nhé!

Chuẩn bị thật tốt

Nghe mọi lúc mọi nơi

  • Không chỉ khi học, bạn hãy luyện tập nghe tiếng Đức bất cứ khi nào có thể, dù là lau dọn nhà cửa, ăn uống hoặc bất cứ lúc nào khi bạn có thời gian rảnh rỗi… Theo thời gian, bạn sẽ dần quen hơn với ngôn ngữ này. Không chỉ khả năng nghe, mà ngay cả khả năng phát âm của bạn cũng sẽ hoàn thiện hơn.
  • Lựa chọn đa dạng nguồn nghe: từ sách nói, radio, tivi, thời sự, các buổi phỏng vấn….

Sự đa dạng trong các nguồn thông tin sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ vựng ngữ pháp. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn dần quen với tiếng Đức hơn.

  • Ngay cả khi bạn không hiểu tất cả mọi từ trong bài nghe, hãy cố gắng tìm hiểu chủ đề mà bạn đang nghe.

Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể nghe thêm tiếng Đức, từ đó cũng sẽ cải thiện đáng kể ngữ pháp từ vựng của bạn. Một điều tuyệt vời nữa là bạn sẽ có thêm kiến thức mới, nâng cao hiểu biết!

  • Bạn càng nghe, bạn sẽ càng hiểu.
  • Nghe không dùng tai nghe như trong kỳ thi để bạn quen với chất lượng âm thanh.

Nghe tích cực

  • Hãy chú ý lắng nghe các thông báo tiếng Đức tại các nơi công cộng như siêu thị, nhà ga…và cố gắng hiểu càng nhiều càng tốt.

Bạn nghe càng nhiều, bạn sẽ càng quen hơn với thứ ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của bạn và sẽ cải thiện khả năng giao tiếp cho bạn!

  • Xem video và tập trung vào một nội dung cụ thể trong các hộp thoại.

Đừng chú ý tất cả mọi thứ cùng một lúc vì điều này thường quá sức. Thay vào đó, hãy chú ý vào từ quan trọng được lặp lại nhiều lần suốt bài đọc và bạn sẽ nắm được nội dung bài viết đề cập tới.

  • Xem phim Đức có phụ đề tiếng Đức.

Xem những bộ phim tiếng Đức chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Đức của bạn rất nhiều. Bên cạnh kỹ năng nghe, các bộ phim Đức là một cơ hội tuyệt vời giúp người học có thể cải thiện từ vựng hay thậm chí cả ngữ pháp. Từ đó, giúp nâng cao cả kỹ năng viết, kỹ năng nghe và thậm chí cả kỹ năng nói.

Những, các bạn cần đặc biệt chú ý là xem những bộ phim tiếng Đức này với phụ đề cũng bằng tiếng Đức nhé! Nếu các bạn xem phụ đề bằng tiếng Việt, bạn sẽ không thực sự có thể học được hết tất cả những điểm tốt từ việc này!

Bài viết được dựa trên các tiêu chí:

Vì phần thi này được chấm dựa vào đáp án đúng hoặc sai, nên giám khả sẽ không có điểm đặc biệt để chấm bài thi của thí sinh. Vì vậy, hãy tập trung và cố gắng trả lời đúng càng nhiều câu hỏi càng tốt để giành nhiều điểm nhất có thể.

Xem thêm 

Mẹo thi telc – Kỹ năng viết

Những điều cấm kị khi đến Đức

Nghiêm Thu Huyền – Du học nghề điều dưỡng chương trình 2 + 2 tại thành phố Berg

Bài viết liên quan

VIDEO 7 – “SEIN” UND “HABEN” ALS VOLLVERB

Trong video số 7 lần này, chúng ta sẽ cùng được đi gặp các nhân vật tiêu biểu ở trong lĩnh vực văn hóa ở một số nước châu Âu như Áo, Hà Lan, Ý… đồng thời qua đó sẽ cùng nhau điểm lại những kiến thức về 2 động từ quen thuộc trong tiếng Đức là động từ “sein” và động từ “haben”.